Tin mới

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chính thức bước vào đợt nắng nóng mới, kéo dài đến 1 tuần

Chủ nhật, 27/06/2021, 08:15 (GMT+7)

Dự báo thời tiết 1 tuần tới (27/6 - 4/7): Sau những ngày mát mẻ, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chính thức bước vào đợt nắng nóng mới kéo dài đến 1 tuần.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Dự báo thời tiết trong 1 tuần tới nắng nóng sẽ quay trở lại.

Cụ thể, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng dần về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày hôm nay (27/6), ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chính thức bước vào đợt nắng nóng mới, kéo dài đến 1 tuần 1
Ảnh minh họa

Theo dự báo, tình trạng nắng nắng sẽ tiếp tục kéo dài.

Dự báo thời tiết chi tiết cho các vùng trong cả nước trong 1 tuần tới:

Tây Bắc Bộ

Từ ngày 27/6 - 4/7, ngày nắng co nơi nắng nóng, chiều tối và đến có mưa rào và dông vài nơi. Riêng khu Tây Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc, sét,...

Đông Bắc Bộ

Từ ngày 27/6 - 1/7, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi thời kỳ từ ngày 29/6 - 1/7 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 2.7-4.7, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng trung du và đồng bằng có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế

Từ ngày 27/6 - 4/7, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Từ ngày 27/6 - 4/7, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng phía bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Từ ngày 27/6 - 4/7, có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Từ ngày 27/6 - 4/7, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news