Dùng hơn 300 triệu để nhóm bếp đun nước

Một nhà thầu lao động, mượn tiền của người thân và bạn bè để chuẩn bị trả lương cho nhân công sau dịp tết vừa qua. Anh này và vợ bọc số tiền mượn được vào túi nhựa rồi giấu dưới bếp lò. Tưởng đâu đó là chỗ cất giữ an toàn, nào ngờ vợ anh quên mất “báu vật” nên đặt ấm nước lên bếp đun.

Một nhà thầu lao động, mượn tiền của người thân và bạn bè để chuẩn bị trả lương cho nhân công sau dịp tết vừa qua. Anh này và vợ bọc số tiền mượn được vào túi nhựa rồi giấu dưới bếp lò. Tưởng đâu đó là chỗ cất giữ an toàn, nào ngờ vợ anh quên mất “báu vật” nên đặt ấm nước lên bếp đun.

Chỉ vì đun nước mà một cặp vợ chồng ở Hồ Nam – Trung Quốc đã vô tình “nướng” mất 100.000 nhân dân tệ (gần 16.000 USD= hơn 300 triệu tiền USD) tiền mặt mà họ giấu trong bếp lò.

Đài truyền hình Hồ Nam đưa tin anh Wang Bin, một nhà thầu lao động, mượn tiền của người thân và bạn bè để chuẩn bị trả lương cho nhân công sau dịp tết vừa qua.

Wang và vợ bọc số tiền mượn được vào túi nhựa rồi giấu dưới bếp lò. Tưởng đâu đó là chỗ cất giữ an toàn, nào ngờ vợ anh Wang quên mất “báu vật” nên đặt ấm nước lên bếp đun.

Theo quy định, ngân hàng ở Trung Quốc không thể đổi tờ tiền giấy đã bị hư hại quá nửa. Nhiều người dân Trung Quốc thích giấu tiền trong mọi ngóc ngách ở nhà trước khi ngân hàng trở nên phổ biến.

Giấu tiền trong vớ, dày, gối và âm vào tường là những cách được ưa thích để che mắt bọn trộm cướp.

Dùng hơn 300 triệu để nhóm bếp đun nước 6


100.000 nhân dân tệ (gần 16.000 USD= hơn 300 triệu tiền USD) vô tình trở thành "củi" để đun nước.

Ngày nay, việc gửi tiền vào ngân hàng ngày càng phổ biến nhưng nhiều người dân nước này vẫn lựa chọn cách cất giấu tiền trong nhà hơn. Và việc cất giấu tiền, tài sản quý giá theo những cách "có một không hai" này đã đem đến hậu quả là "mất cả chì lẫn chài".

Bà Dương (67 tuổi, Chương Hóa, Đài Loan) đã cất toàn bộ trang sức bằng vàng vào thùng rác để không ai phát hiện ra. Hàng ngày công việc dọn dẹp nhà cửa đều do bà đảm nhiệm nên không ai biết đến số vàng mà bà cất giấu.

Tuy nhiên, vừa qua, sau khi bà Dương đi ra ngoài và quay về thì thấy chồng đã dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa, toàn bộ số vàng trong thùng rác của bà cũng được đem đi đổ sạch.

Sau khi biết mình vừa bị mất số vàng lớn, bà đã kêu gọi người nhà đuổi theo xe rác nhưng không kịp. Bởi vậy, mọi người lại phải cất công tới bãi rác lục tung đống đổ nát tìm kiếm. Thậm chí, khi biết chuyện, thị trưởng thành phố đã điều một chiếc máy xúc tới trợ giúp.

Chứng kiến cảnh tượng "mò kim đáy bể", bà Dương thẫn thờ và chỉ biết cầu trời khấn phật để tìm ra được số vàng mà mình tích cóp cả đời mới có được. Bà cho biết, số vàng bà mất đa phần đều là xuyến vàng, vòng vàng, tổng giá trị lên tới 30 vạn Đài Tệ (tương đương 210 triệu VNĐ). Tuy nhiên, dù đã cố gắng tìm kiếm, nhưng bà Dương vẫn không thể tìm lại được số vàng đã mất.

Ngọc Anh (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục