Duterte nói Trump ca ngợi cuộc chiến chống ma túy ở Philippines

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nói ông cảm thấy mình như một vị thánh khi Trump ca ngợi cuộc chiến chống ma túy mà chính quyền của ông đang thực hiện.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nói ông cảm thấy mình như một vị thánh khi Trump ca ngợi cuộc chiến chống ma túy mà chính quyền của ông đang thực hiện.

Theo Inquirer, tổng thống Philippines nói cuộc điện đàm với Tổng thống đắc cử Trump cho thấy chính quyền Mỹ đã thay đổi cách nhìn về cuộc chiến chống ma túy.

"Tôi biết ông lo lắng về những chỉ trích của người Mỹ. Ông đang làm tốt, hãy tiếp tục", Duterte nói lại những lời của Trump trong cuộc điện đàm tối 7/12.

Duterte nói Trump ca ngợi cuộc chiến chống ma túy ở Philippines 1

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. Ảnh: Reuters

Duterte cho biết ông cảm thấy mình "như một vị thánh" khi Trump ca ngợi cuộc chiến chống ma túy mà ông đưa ra.

Duterte cũng cho biết, Trump mời ông tới cà phê, trò chuyện nếu có dịp đến New York hoặc Washington. Người đứng đầu Philippines cho biết thêm Trump đã thảo luận với ông về "vấn đề biên giới" giữa Mỹ và Mexico, nổi tiếng là nơi sản xuất ma túy bất hợp pháp nhất thế giới.

Trước đó, hôm 2/12, Tổng thống Duterte và Tổng thống đắc cử Trump cũng đã có cuộc điện đàm đầu tiên mà theo mô tả của trợ lý nhà lãnh đạo Philippines là "hấp dẫn, sôi nổi".

Quan hệ hai nước đã trở nên căng thẳng khi chính quyền Obama chỉ trích cuộc chiến chống ma túy khiến hàng nghìn người thiệt mạng mà Philippines đang thực hiện.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục