Erdogan gọi Putin là bạn, muốn tái thiết lập quan hệ với Nga

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ gọi Tổng thống Nga Putin là bạn và bày tỏ mong muốn thiết lập lại các mối quan hệ với Nga cũng như tái khởi động hợp tác trong nhiều lĩnh vực.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ gọi Tổng thống Nga Putin là bạn và bày tỏ mong muốn thiết lập lại các mối quan hệ với Nga cũng như tái khởi động hợp tác trong nhiều lĩnh vực.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Nga Itar-Tass, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nói rằng chuyến thăm Nga sắp tới của ông được coi là một cột mốc mới trong quan hệ song phương và "một trang mới sẽ được mở trong quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga".

Erdogan gọi Putin là bạn, muốn tái thiết lập quan hệ với Nga 1

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nói muốn nối lại quan hệ với Nga. Ảnh: Reuters.

"Chuyến thăm này đối với tôi là cột mốc mới trong quan hệ song phương, bắt đầu lại từ đầu. Một trang mới trong quan hệ Nga - Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được mở ra. Trang mới bao gồm hợp tác quân sự, kinh tế và văn hóa".

Truyền thông Nga cho biết, ông Erdogan nhiều lần dùng từ "kính mến" hoặc "đáng kính" khi nhắc đến Tổng thống Nga Putin, gọi ông là một người bạn.

Cuộc phỏng vấn của ông Erdogan diễn ra ngay trước cuộc hội đàm với Tổng thống Putin ở thành phố St Petersburg, dự kiến vào ngày 9/8. Cuộc gặp được kỳ vọng nhằm chấm dứt giai đoạn căng thẳng gia tăng giữa Moskva và Ankara sau khi Không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay chiến đấu Nga ở khu vực biên giới Syria hồi tháng 11 năm ngoái.

Xem thêm video:

[mecloud]hMLM74XgMO[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục