Gia đình Kim Jong-nam được Trung Quốc cam kết bảo vệ

Giới chức Macau cam kết sẽ bảo vệ gia đình ông Kim Jong-nam, người đã bị sát hại ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia hôm 13/2.

Giới chức Macau cam kết sẽ bảo vệ gia đình ông Kim Jong-nam, người đã bị sát hại ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia hôm 13/2.

Tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc cho biết, bà Ri Hye-kyong, 42 tuổi, người vợ thứ hai của ông Kim, còn có tên là Jang Kil-son, cùng con trai Han-sol, 23 tuổi và con gái Sol-hui, 18 tuổi, đều là công dân Macau.

"Chúng tôi đang theo dõi sát sao diễn biến vụ việc. Chúng tôi sẽ làm tất cả để đảm bảo an toàn và quyền lợi cho công dân Macau và du khách tới đây", giới chức thực thi pháp luật ở Macau cho biết.

Gia đình Kim Jong-nam được Trung Quốc cam kết bảo vệ 1

Con trai của ông Kim Jong-nam. Ảnh: Chosun Ilbo

Tuy nhiên, Giám đốc Cơ quan an ninh Macau Wong Sio Chak từ chối nêu chi tiết các biện pháp an ninh nhằm bảo vệ gia đình của ông Kim Jong-nam.

Sau thông tin ông Kim Jong-nam bị hai phụ nữ xịt chất lỏng nghi là thuốc độc vào mặt và chết trên đường đi cấp cứu ở Kuala Lumpur hôm 13/2, bạn bè cho biết không thể liên lạc với bất kỳ người nào trong gia đình ông Kim.

Hôm 17/2, cổng tin tức FMT của Malaysia dẫn lời một quan chức chính phủ tiết lộ bà Ri Hye-kyong đã thông qua đại sứ quán Trung Quốc yêu cầu nhận lại thi thể của chồng.

Một người bạn thân của gia đình ông Kim Jong-nam cho biết, những năm đầu tiên ở Macau, ông Kim luôn được vệ sĩ bảo vệ, tuy nhiên, trong những năm gần đây, ông ấy di chuyển liên tục và thường đi một mình.

[mecloud]JpNxbtt2Xt[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục