Tin mới

Giao tro cốt F0 về gia đình, chiến sĩ bộ đội rưng rưng vì một thứ trong hộp quà

Chủ nhật, 19/09/2021, 16:31 (GMT+7)

Tại một chốt kiểm dịch của tỉnh Hậu Giang, nối giáp ranh với Cần Thơ, các thành viên trong đoàn giao tro cốt đã rưng rưng khi nhận được món quà từ một người phụ nữ. Chị là con gái ruột có cha qua đời do Covid-19.

Theo anh Lê Thượng Tiến - thành viên trong đội vận chuyện tro cốt, thuộc Ban chỉ huy quân sự Quận 8 cho biết, đoàn anh nhận giao hũ tro của một người đàn ông 50 tuổi về Hậu Giang sáng ngày 16/9. 

Chú tên E., lên TP.HCM lao động, chẳng may bị kẹt lại và mất vì Covid-19. Xa quê hương đã nhiều năm, chú E. lại ở một mình, không người thân, không họ hàng bên cạnh, nên khi mất, đội giao tro cốt đã không thể tìm được chút thông tin nào của chú để liên hệ người nhà bàn giao. 

Bức ảnh cùng hộp quà trên được tài khoản facebook Lê Thượng Tiến đăng kèm với dòng chia sẻ:
Bức ảnh cùng hộp quà trên được tài khoản Facebook Lê Thượng Tiến đăng kèm với dòng chia sẻ: "Người cha đi làm 20 năm ở Sài Gòn để lo cho gia đình, đi đi về về... Lần này con đưa chú về ở với gia đình và không rời xa họ nữa nhé...". Ảnh: FB

"Chú mất ở Quận 8, Sài Gòn đột ngột quá. Phải rất khó khăn mới tìm được gia đình chú vì khi chú vào nằm ở bệnh viện dã chiến, không có người thân hay địa chỉ cụ thể, chú chỉ khai báo ở Sài Gòn thôi. Mình đã đăng thông tin chú lên facebook hy vọng sẽ tìm được chút manh mối. Và thật may cô con gái chú đã liên hệ lại với đội, mong được đón cha về an nghỉ tại quê hương", anh Tiến chia sẻ và  đã cùng 2 bạn tình nguyện viên đưa tro cốt của người đàn ông về tận Hậu Giang, và cô con gái chú đã ra điểm đầu chốt đón.

Nhờ sự giúp sức của Cộng đồng mạng và nghĩa cử chu đáo, tận tình của tổ TNV giao tro cốt, chú E. đã đã được trở về quê nhà sau 20 năm xa xứ, trong vòng tay yêu thương của gia đình. 

Trong hộp quà, chỉ có vài loại trái cây tươi, vài chai nước suối kèm một bức thư. Phía bên ngoài ghi những dòng chữ nắn nót với tựa đề:
Trong hộp quà, chỉ có vài loại trái cây tươi, vài chai nước suối kèm một bức thư. Phía bên ngoài ghi những dòng chữ nắn nót với tựa đề: "Thân gửi các chú bộ đội thân yêu!". Bức thư là lời cảm ơn từ tận đáy lòng của người con gái F0 gửi tới những người lính đã cống hiến hết mình cho nhân dân, tổ quốc.
Khoảnh khắc cô con gái đứng cúi đầu, kính cẩn nghiêng mình rồi nhận lấy hũ tro cốt từ tay các TNV đã khiến nhiều người xúc động.
Khoảnh khắc cô con gái đứng cúi đầu, kính cẩn nghiêng mình rồi nhận lấy hũ tro cốt từ tay các TNV đã khiến nhiều người xúc động.

Cũng theo anh Tiến, hộ khẩu của con gái chú ở Hậu Giang, thì Hậu Giang không cho tới nhà của cô (Hậu Giang đang là vùng xanh). Nên cô đã ra đầu tỉnh để nhận tro cốt. "Cô có gửi lại mình chút quà. Trong thùng quà có trái cây với phong bì. Chiếc phong bì ở tít sâu phía dưới, nghi có tiền nên mình đã mở ra xem. Quả thật phía trong có tờ 500k, cô nhắn cảm ơn, muốn gửi ít quà cho tụi mình nhưng mình đã trả lại cô", anh Tiến chia sẻ.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news