Hai nam nhân viên Nhà Trắng kết hôn tại nhà phó tổng thống Mỹ

Mới đây, tại nhà riêng của mình, phó tổng thống Mỹ Joe Biden đã tổ chức đám cưới cho hai người đồng giới là nhân viên của nhà Trắng. Đây được đánh giá là một trong những hành động cao đẹp của ông trước khi rời nhiệm sở.

Mới đây, tại nhà riêng của mình, phó tổng thống Mỹ Joe Biden đã tổ chức đám cưới cho hai người đồng giới là nhân viên của nhà Trắng. Đây được đánh giá là một trong những hành động cao đẹp của ông trước khi rời nhiệm sở.

Hai nam nhân viên Nhà Trắng kết hôn tại nhà phó tổng thống Mỹ 1

Ông Joe Biden làm chủ hôn cho hai người đồng giới. Ảnh: RT

Cũng như quay một tập phim Law & Order tuần trước, phó tổng thống Mỹ đã thực hiện một nhiệm vụ vinh dự: làm chủ hôn cho hai nam quan chức Nhà Trắng.

Theo yêu cầu của hai người này, ông đã làm chủ hôn cho đám cưới giữa Brian Mosteller , Giám đốc hoạt động phòng bầu dục, và Joe Mashie, một nhân viên điều phối các chuyến đi cho đệ nhất phu nhân Michelle Obama, tại nhà riêng của ông ở Washington.

Buổi lễ kết hôn diễn ra một năm sau khi chính phủ của ông hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính.

"Tôi tự hào vì đám cưới của Brian và Joe được tổ chức tại nhà tôi" ông Biden viết trên twitter. "Không thể được hạnh phúc hơn, hai nhân viên lâu năm của Nhà Trắng, hai chàng trai tuyệt vời ".

Ông nhận được một giấy phép tạm thời từ quận Columbia để làm lễ cưới cho hai chàng trai trên, theo BuzzFeed.

Đây được đánh giá là một hành động để lại ấn tượng tốt đẹp của ông trước khi rời nhiệm sở vào năm tới. Trong thời gian cuối nhiệm kỳ này, phó tổng thống Biden tập trung giải quyết các vấn đề về tấn công tình dục và bình đẳng giới. Đặc biệt việc Mỹ cho phép hôn nhân đồng giới vào năm ngoái được đánh giá là một trong những thắng lợi lớn nhất của ông trong chiến dịch.

Khi được hỏi về những kế hoạch sau khi rời nhiệm sở, ông Biden nói với ABC: " Tôi không có kế hoạch nói lời tạm biệt. Tôi quan tâm sâu sắc đến nhiều vấn đề nên tôi sẽ rất bận rộn".

"Tôi sẽ ra khỏi nhà Trắng với một nền tảng để nói về những điều tôi quan tâm. Chính sách ngoại giao, bạo lực đối với phụ nữ và những bất bình đẳng trong cơ cấu thuế ".

Quý Vũ (Independent)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục