Hải quân Mỹ và NATO bất an vì tàu ngầm mới của Nga

Tư lệnh chỉ huy Hải quân NATO và Mỹ khu vực châu Âu – châu Phi nhận định, Nga đang phát triển những mẫu tàu ngầm khiến cho Hải quân Mỹ ngày càng khó phát hiện và theo dõi.

Tư lệnh chỉ huy Hải quân NATO và Mỹ khu vực châu Âu – châu Phi nhận định, Nga đang phát triển những mẫu tàu ngầm khiến cho Hải quân Mỹ ngày càng khó phát hiện và theo dõi.

Tuyên bố trên được Tư lệnh chỉ huy Hải quân NATO và Mỹ khu vực châu Âu – châu Phi Đô đốc Mark Ferguson đưa ra khi trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình CNN.

Theo ông, tàu ngầm Nga chạy êm, vũ trang tốt hơn và phạm vi hoạt động rộng lớn hơn, khiến Hải quân Mỹ và NATO rất khó phát hiện.

Hải quân Mỹ và NATO bất an vì tàu ngầm mới của Nga 1

Tàu ngầm Nga ngày càng khiến Mỹ và NATO bất an. Ảnh: Sputnik

"Những chiếc tàu ngầm  mà chúng tôi theo dõi ngày càng khó nhận biết.  Chúng tôi thấy (người Nga) có hệ thống trang bị tiên tiến hơn, các tổ hợp tên lửa có thể giáng đòn trúng mục tiêu trên mặt đất từ ​​khoảng cách rất xa".

"Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nhận thấy trình độ đào tạo tăng lên qua thực tế tàu có thể triển khai tại những khu vực ngày càng cách xa vùng lãnh hải của họ", Đô đốc Ferguson tuyên bố.

Theo vị đô đốc này, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng Nga đã được nâng cao, thể hiện thường xuyên trong những trường hợp triển khai đội hình ở vùng biển xa.

Ông Ferguson cũng thừa nhận, giới quân sự Mỹ lo ngại khi quan sát những mẫu tàu ngầm mới của Nga với đặc tính chiến đấu được cải thiện và trang bị vũ khí tối tân, "gây phức tạp cho nhiệm vụ của hải quân Mỹ và NATO".

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục