Hai tàu hỏa đâm nhau, hơn 150 người thương vong

Hôm qua 15/9, một vụ tai nạn đường sắt kinh hoàng vừa xảy ra khi một tàu hỏa chở khách va chạm với một tàu chở hàng. Vụ tai nạn khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 150 người khác bị thương.

Hôm qua 15/9, một vụ tai nạn đường sắt kinh hoàng vừa xảy ra khi một tàu hỏa chở khách va chạm với một tàu chở hàng. Vụ tai nạn khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 150 người khác bị thương.

Sputnik đưa tin, vụ tai nạn xảy ra vào hôm 14/9 (giờ địa phương) tại thành phố Multan-thành phố đông dân nhất của Pakistan. Vụ tai nạn xảy ra khi tàu Awami đang trong hành trình di chuyển đến Peshawar, thủ phủ tỉnh Khyber Pakhtunkhwa từ Karrachi.

Tàu Awami đã va chạm với một tàu hỏa "không có trong lịch trình" trên đường ray tại thành phố Multan. Vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 6 người thiệt mạng và khiến ít nhất 150 người bị thương, trong đó có khoảng 10 người bị thương nặng. Những người bị thương đều được đưa đến bệnh viện kịp thời, những người bị mắc kẹt cũng đã được cứu thoát, tuy nhiên công tác cứu hộ bị chậm trễ do đang diễn ra lễ Eid của người Hồi giáo. 

Những hình ảnh hiện trường đổ nát, vỡ vụn, 4 toa tàu bị lật ngược cho thấy vụ va chạm xảy ra cực mạnh.

Một số hình ảnh tại hiện trường:

Hai tàu hỏa đâm nhau, hơn 150 người thương vong 2
Hai tàu hỏa đâm nhau, hơn 150 người thương vong 3

Vụ tai nạn khiến 4 toa tàu bị lật.

Hai tàu hỏa đâm nhau, hơn 150 người thương vong 4
Hai tàu hỏa đâm nhau, hơn 150 người thương vong 5
Hai tàu hỏa đâm nhau, hơn 150 người thương vong 6

Công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Trong hàng chục năm trở lại đây, hệ thống đường sắt được xây dựng từ thời thuộc địa của Pakistan đang xuống cấp trầm trọng bởi công tác bảo dưỡng kém và thiếu vốn đầu tư. Hồi tháng 7/2005, hai đoàn tàu đâm vào nhau tại một nhà ga ở tỉnh Sindh, khiến 130 người thiệt mạng.

Nghiêm Thu (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục