Hàn Quốc báo động quân đội, cảnh báo Triều Tiên phải trả giá

Ngay sau khi Triều Tiên tuyên bố thử nghiệm thành côn bom nhiệt hạch, Hàn Quốc đã đặt quân đội trong tình trạng báo động, đồng thời khẳng định Bình Nhưỡng sẽ phải trả giá vì hành động này.

Ngay sau khi Triều Tiên tuyên bố thử nghiệm thành côn bom nhiệt hạch, Hàn Quốc đã đặt quân đội trong tình trạng báo động, đồng thời khẳng định Bình Nhưỡng sẽ phải trả giá vì hành động này.

RT đưa tin, quân đội Hàn Quốc đã được nâng mức sẵn sàng chiến đấu cũng như tăng cường theo dõi các hoạt động của Triều Tiên sau vụ thử bom sáng 6/1. Seoul cho rằng, việc Bình Nhưỡng thử bom nhiệt hạch là vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

"Hiện tại, quân đội chúng ta đang nâng cao cảnh giác, bám sát các động thái từ Triều Tiên. Liên quan đến tình hình hiện nay, Hàn Quốc và Mỹ hiện phối hợp chặt chẽ với nhau", Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ra thông báo ngắn gọn.

Hàn Quốc báo động quân đội, cảnh báo Triều Tiên phải trả giá 1

Hàn Quốc cảnh báo Triều Tiên sẽ phải trả giá vì hành động khiêu khích này. Ảnh: Reuters

Hàn Quốc cũng tuyên bố sẽ cùng các quốc gia trong khu vực tìm cách khiến Triều Tiên phải trả giá vì "hành động khiêu khích" này.

Trong khi đó Tổng thống Park Geun-hye đang chủ trì một phiên họp khẩn cấp của Hội đồng An ninh Quốc gia diễn ra vào lúc 13h30 (giờ địa phương), tức 11h30 giờ Hà Nội. Bà cũng khẳng định Seoul sẽ có hành động đáp trả đích đáng nếu bị khiêu khích.

Phía Nhật Bản cho rằng, việc Triều Tiên thử bom nhiệt hạch gây ra mối đe dọa cho an ninh quốc gia mình. Thủ tướng Shinzo Abe lên án hành động này và khẳng định rằng Tokyo sẽ không tha thứ cho các mối đe dọa đối với an ninh quốc gia.

Nhà Trắng khẳng định đang tiếp tục theo dõi thông tin và đánh giá tình hình, đồng thời cam kết sẽ đáp trả đích đáng động thái này của Triều Tiên.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục