Hàn Quốc lo ngại Triều Tiên khiêu khích sau khi phế truất tổng thống

Bộ Quốc phòng và Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc đã yêu cầu binh lính cảnh giác cao về khả năng khiêu khích từ Triều Tiên sau khi Tổng thống Park Geun-hye bị phế truất.

Bộ Quốc phòng và Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc đã yêu cầu binh lính cảnh giác cao về khả năng khiêu khích từ Triều Tiên sau khi Tổng thống Park Geun-hye bị phế truất.

"Bộ Quốc phòng và Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân yêu cầu tất cả các binh lính nâng cao giám sát và cảnh giác trước Triều Tiên", một quan chức Hàn Quốc cho hay.

Theo Yonhap, ngay sau khi Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc phế truất Tổng thống Park vì bê bối tham nhũng, Quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn khi trao đổi qua điện thoại với Bộ trưởng Quốc phòng Han Min-koo đã đề nghị quân đội "vững vàng" để bảo vệ đất nước khỏi những mối đe dọa từ bên ngoài trong "tình trạng khẩn cấp toàn quốc".

Hàn Quốc lo ngại Triều Tiên khiêu khích sau khi phế truất tổng thống 1

Binh lính Hàn Quốc được yêu cầu cảnh giác về động thái từ Triều Tiên. Ảnh: Yonhap

Ông Hwang cũng yêu cầu quân đội chuẩn bị đầy đủ và đáp trả bất cứ hành động khiêu khích nào, đặc biệt từ Triều Tiên.

Hiện Triều Tiên chưa có phản ứng bất thường nào với cuộc khủng hoảng chính trị ở Hàn Quốc.

Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc hôm nay đã phết truất Tổng thống Park Geun-hye vì bê bối tham nhũng liên quan đến doanh nghiệp lớn. Quyết định được nhất trí khi tất cả 8 thẩm phán đều bỏ phiếu phế truất bà Park. Phán quyết được quyền chánh án tòa án tuyên đọc và truyền hình trực tiếp trên cả nước.

Bà Park, 65 tuổi, trở thành tổng thống dân cử đầu tiên tại Hàn Quốc bị buộc thôi chức. Bà cũng bị tước quyền miễn trừ của tổng thống và có thể bị truy tố. Cuộc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra trong vòng 60 ngày tới.

[mecloud]v4Z2NnDmTP[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục