Hàn Quốc phát hiện hàng trăm mìn vỏ gỗ tại biên giới Triều Tiên

Hôm qua 6/7, quân đội Hàn Quốc cho biết họ đã phát hiện khoảng gần 300 quả mìn vỏ gỗ. Theo quân đội Hàn Quốc, số mìn này là do Triều Tiên chôn tại khu phi quân sự.

Hôm qua 6/7, quân đội Hàn Quốc cho biết họ đã phát hiện khoảng gần 300 quả mìn vỏ gỗ. Theo quân đội Hàn Quốc, số mìn này là do Triều Tiên chôn tại khu phi quân sự.

Theo đó, số mìn được chôn từ năm 2010 đến 2015, do mưa lũ nhiều năm đã khiến số mìn trên lộ thiên. Một quan chức Hàn Quốc cho biết, những cơn mưa trong thời gian qua có thể đã khiến số mìn này trôi về hạ lưu Hàn Quốc. 

Mìn vỏ gỗ là một thiết bị nổ được giấu trong các hộp gỗ chôn dưới đất. Đây là loại có thể bị kích nổ nếu có người dẫm vào và cực kì khó bị phát hiện bởi những thiết bị dò kim loại thông thường.

Hàn Quốc đã cáo buộc Bình Nhưỡng cố ý thả loại mìn này trong đợt mưa lũ, lợi dụng dòng nước để thả mìn về phía Hàn Quốc.

Hàn Quốc phát hiện hàng trăm mìn vỏ gỗ tại biên giới Triều Tiên 2

Hình ảnh được cho là mìn vỏ gỗ do Triều Tiên chôn tại khu phi quân sự. Ảnh:Yonhap.

Trước đó, một người đàn ông Hàn Quốc đã thiệt mạng sau khi vớt được một quả mìn kiểu này trên sông Imjin hồi tháng 7/2010. Tháng 8/2015, hai binh sỹ Hàn Quốc cũng đã bị thương nặng khi vấp phải loại mìn này.

Quân đội Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên đã chôn khoảng 4.000 quả mìn vỏ gỗ tại DMZ từ tháng 4. 

Trong một diễn biến có liên quan, hôm qua 6/7, Bình Nhưỡng đột ngột xả một con đập ngay gần biên giới Hàn Quốc khiến chính quyền Seoul đã phải cho sơ tán khẩn cấp do lo ngại lũ lụt có thể xảy ra.

Nghiêm Thu (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục