Hệ thống phòng không của Moscow đặt vào mức báo động cao

Các hệ thống phòng thủ tên lửa S-400, S-300 và Pantsir-S bảo vệ thủ đô Moscow của Nga đã được đặt trong tình trạng báo động cao do những diễn biến phức tạp của an ninh thế giới.

Các hệ thống phòng thủ tên lửa S-400, S-300 và Pantsir-S bảo vệ thủ đô Moscow của Nga đã được đặt trong tình trạng báo động cao do những diễn biến phức tạp của an ninh thế giới.

"Trong khuôn khổ đợt kiểm tra cuối cùng của gia đoạn huấn luyện mùa đông, các đơn vị phòng không của Lực lượng Không quân đóng tại Vùng Moscow đã được báo động cao", Sputnik dẫn bản thông báo ngày 18/4 của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, động thái trên là một phần trong các cuộc diễn tập sẵn sàng tính chiến đấu cho binh sĩ nước này.

Hệ thống phòng không của Moscow đặt vào  mức báo động cao 1

Hệ thống phòng thủ tên lửa Nga S-400. Ảnh: Sputnik

S-400 là hệ thống phòng không thế hệ mới của Nga, mang ba loại tên lửa khác nhau nhằm phá hủy các mục tiêu trên không từ khoảng cách gần cho tới cực xa. S-400 còn có khả năng theo dõi và phá hủy tất cả mục tiêu trên không bao gồm tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình.

Trong khi đó, Pantsir-S là tổ hợp vũ khí pháo phòng không và tên lửa đất đối không tầm ngắn và trung nhằm chống lại các mục tiêu bay thấp với 2 pháo cao tốc 2A38M cỡ 30mm và 12 tên lửa phòng không tầm thấp 57E6. Thiết bị này có thời gian khởi động chỉ 5 giây.

Việc tăng cường an ninh của Nga diễn ra trong bối cảnh tình hình thế giới đang căng thẳng do những cuộc thử nghiệm hạt nhân của Triều Tiên. Trong chuyến thăm Hàn Quốc, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tuyên bố Washington đã hết kiên nhẫn với Bình Nhưỡng.

[mecloud]GMgM7EiI8i[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục