Tin mới

HLV Lê Thụy Hải tâm phục trước tài 'cầm quân' của thầy Park

Thứ tư, 11/12/2019 11:26

HLV Lê Thụy Hải hoàn toàn 'tâm phục khẩu phục' HLV Park Hang-seo khi ông thầy Hàn Quốc đưa ra đấu pháp chiến thuật quá hay tại SEA Games 30.

Sau 60 năm chờ đợi tuyển Việt Nam cũng đã lập nên kỳ tích khi xưng vương vô địch Sea Games 30 dưới thời HLV Park Hang-seo.

Ngay sau chiến thắng đầy thuyết phục mang tính lịch sử này, HLV Lê Thụy Hải đã có những chia sẻ với giới truyền thông.

"Từ khi chúng ta dự SEA Games đến nay mới có chức vô địch đầu tiên. Chúng ta vô địch rất thuyết phục từ tinh thần đến lối chơi. Trước khi đá với Indonesia, chúng ta cũng lo lắng. Nhưng rồi tinh thần, rồi đấu pháp giúp chúng ta vượt lên. Với đấu pháp của ông Park, khi chúng ta có bàn thắng rồi thì họ không có cơ hội nào để lật ngược cả. Chúng ta chỉ có thắng thêm thôi.

HLV Lê Thụy Hải tâm phục trước tài 'cầm quân' của thầy Park 1

HLV Park Hang-seo cùng tuyển Việt Nam ăn mừng chiến thắng vô địch SEA Games 30. Ảnh: Internet

Thật sự xúc động, chúng ta mong mỏi bao nhiêu năm nay, đại khái từ khi biết bóng đá tới giờ.Mà hôm nay lại đặc biệt là vô địch, HCV cả 2 cái nam nữ nữa. Mà chúng ta cũng đứng thứ nhì toàn đoàn luôn. Bình thường nếu không phải tổ chức ở nước ta thì chúng ta chỉ cố gắng đứng thứ 3 thôi. Thường thì Indonesia và Thái Lan họ mạnh lắm, thường trên chúng ta. Còn lại là nước chủ nhà. Nhưng lần này chúng ta vượt lên, chỉ kém chủ nhà thôi", HLV Lê Thụy Hải cho biết.

Chia sẻ về tình huống va chạm giữa trung vệ Đoàn Văn Hậu và cầu thủ đôi bạn Evan Dimas, ông Lê Thụy Hải nhận định:

"Cậu số 6 của họ rất hay. Mình thấy ít khi Văn Hậu đá thế lắm. Với thể lực như thế, sức mạnh như vậy, lại vào bóng nhanh thế mà không bị lỗi, loại một cầu thủ đối phương ra. Hoặc pha bóng của Tấn Sinh lúc gần hết trận (tiểu xảo vào ngực đối thủ), rất kín đáo.

Đó là cái quái mà cầu thủ phải có. Đây không phải chuyện đạo đức hay không mà nghề thì phải vậy. Đúng sai đã có luật và trọng tài. Còn bên kia, Indonesia cũng vào bóng rất nguy hiểm với chúng ta".

Ông Lê Thụy Hải cũng không giấu được sự ngạc nhiên trước tài cầm quân và chiến thuật cũng như tinh chỉnh của thầy Park Hang-seo.

"Trước trận đấu mình vẫn nghĩ sẽ thắng nhưng nghĩ là sẽ rất khó khăn. Cái quan trọng là chúng ta phải đá chặt chẽ từ đầu. Phải đúng đấu pháp như khi đá với Campuchia, tức phòng ngự chặt. Và nếu có bàn thắng thì coi như xong. Bạn không có cửa để lên nữa.

Hôm nay chúng ta khóa chặt 2 nách, bên phía đối phương, số 20 không hoạt động được, số 6 thì bị ra sớm, số 10 thì vào sau. Số 16 cũng không hoạt động được. Chúng ta đều biết để bịt 2 nách. Trọng Hoàng rất đáng khen, bên kia là Văn Hậu.

Mà hôm nay, tôi thấy cái lạ là ông Park lại để Văn Hậu đá hơi tự do một chút. Nhờ thế Văn Hậu lên bóng được rất nhiều, chứ không chỉ cố định ở dưới bọc lót. Nhờ thế mới có 2 bàn thắng.
Một điều nữa, nói thật lòng tôi hơi giật mình, ông ấy lại để Tấn Tài sang bên trái. Trước đó cậu ấy đá 2, 3 trận bên phải tôi đều chê, đều bị thay ra sớm. Nhưng hôm nay cậu ấy đá bên trái lại rất tốt. Tấn Sinh bên phải lại rất hay. Cái đó là phải thừa nhận, ông ấy là người rất hay ở chỗ đó. HLV giỏi ở chỗ đó mà chúng ta phải thấy được, tôi rất phục".

Nhận định về những cá nhân nổi bật nhất phía U22 Việt Nam, ông Hải nói: "Hôm nay, Văn Hậu làm 2 bàn thì không nói nữa. Hùng Dũng vẫn hay lắm. Bọc lót tích cực, chạy xông xáo, có được bàn thắng. Trọng Hoàng cũng hay, hai em tuổi lớn đều hay. Có một điều rất đặc biệt, hôm nay 2 trung phong không làm bàn nhưng lại khiến đối thủ phải đuổi bắt họ, tập trung vào họ nên sơ hở người khác, dẫn tới bàn thắng. Đó là cái hay".