Hổ xổng chuồng vồ chết một nhân viên sở thú

Trong khi dọn dẹp chuồng hổ, một nhân viên sở thú ở Ba Lan đã bị một con hổ phân loài Sumatra tấn công đến chết do anh này đã bất cẩn không đóng chặt cánh cửa ngăn ở vườn thú.

Trong khi dọn dẹp chuồng hổ, một nhân viên sở thú ở Ba Lan đã bị một con hổ phân loài Sumatra tấn công đến chết do anh này đã bất cẩn không đóng chặt cánh cửa ngăn ở vườn thú.

Nhân viên sở thú bị hổ vồ chết là Ryszard Pakla, 58 tuổi, làm việc tại vườn thú Wroclaw ở phía tây nam Ba Lan. Con hổ gây họa thuộc loài hổ Sumatra quý hiếm. Bi kịch xảy ra vào đầu giờ sáng ngày 16/9 khi Pakla tiến hành dọn dẹp vệ sinh chuồng trại như thường lệ.

Hổ xổng chuồng vồ chết một nhân viên sở thú  1

Con hổ thuộc phân loài Sumatra đã tấn công đến chết một nhân viên sở thú dọn chuồng. Ảnh minh họa: LoLWot.

Đài Phát thanh Ba Lan cho biết, những con thú thường được nhốt trong một khu vực riêng trong lúc làm vệ sinh chuồng, nhưng Pakla có thể đã không đóng chặt cửa ngăn.

Một đồng nghiệp của ông may mắn thoát chết sau khi đóng cửa chuồng kịp thời.

Nhận được tin báo, các nhân viên cứu hộ đã tới hiện trường nhưng vì vết thương quá nặng, nam nhân viên vườn thú đã qua đời. Được biết nhân viên vườn thú này có 20 năm kinh nghiệm chăm sóc các loài ăn thịt tại vườn thú.

Hổ xổng chuồng vồ chết một nhân viên sở thú  3

Cảnh sát Ba Lan tiến hành điều tra tại hiện trườn vụ tai nạn. Ảnh: Mirror.

Cảnh sát đang điều tra tai nạn sau khi được đội cứu thương thông báo về vụ hổ vồ chết người này.

Sumatra là một phân loài hổ quý hiếm sinh sống trên đảo Sumatra của Indonesia.

Với khoảng 500 cá thể còn sống, nó được liệt vào danh sách các động vật cực kỳ nguy cấp cần được bảo vệ trên toàn thế giới. Hiện tại vườn thú Wroclaw của Ba Lan có hai con hổ thuộc phân loài này.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục