Học sinh sẽ không phải học bù vào cuối tuần?

Bộ trưởng GD&ĐT cho phép các địa phương căn cứ các mốc thời gian được nêu để chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục năm học 2019-2020 và chuẩn bị năm học 2020-2021.

Ông Nguyễn Xuân Thành, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) cho biết chiều ngày 22/2, Bộ trưởng GD&ĐT đã ký công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian học tập năm học 2019- 2020.

Học sinh sẽ không phải học bù vào cuối tuần? 1

(Ảnh: Internet)

Theo đó, năm nay năm học sẽ kết thúc trước ngày 30/6; kỳ thi THPT Quốc gia sẽ diễn ra từ 23 đến 26/7; xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học, THCS trước ngày 15/7; tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được hoàn thành trước 15/8.

Căn cứ vào những mốc thời gian nêu trên, các trường sẽ chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục năm học 2019 - 2020 cho phù hợp và chuẩn bị cho năm học 2020-2021.

Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Long bà Nguyễn Thị Quyên Thanh cho biết, với quyết định lùi thời điểm kết thúc năm học 1 tháng, lùi kế hoạch thi THPT quốc gia đến tháng 7 là rất thuận lợi, không tạo áp lực cho giáo viên, học sinh.

Chính vì vậy các em sẽ không phải học bù vào thứ bảy, chủ nhật nên không phải lo lắng đến việc ảnh hưởng chất lượng học sinh cũng như các kỳ thi.

Đây cũng là quan điểm của ông Nguyễn Văn Phê - Giám đốc Sở GD&ĐT Hưng Yên. Học sinh không cần học vào thứ bảy, chủ nhật cũng đủ tiến độ để học hết chương trình cũng như ôn tập chuẩn bị cho các kỳ thi. 


Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục