Hy Lạp: Va chạm với tàu cao tốc tàu du lịch gãy đôi, 24 người thương vong

Hôm qua 16/8, một vụ tai nạn đã xảy ra khi một tàu cao tốc tổng thẳng vào một tàu du lịch khiến tàu này gãy đôi và bị lật úp. Vụ tai nạn khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương.

Hôm qua 16/8, một vụ tai nạn đã xảy ra khi một tàu cao tốc tổng thẳng vào một tàu du lịch khiến tàu này gãy đôi và bị lật úp. Vụ tai nạn khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương.

Theo thông tin của lực lượng tuần duyên Hy Lạp, vụ tai nạn xảy ra hôm 16/8 gần đảo nghỉ dưỡng Aegina. Điều tra ban đầu cho thấy, chiếc tàu du lịch đang hướng đến hòn đảo Moni không có người ở thì bị tàu cao tốc lao thẳng vào.

Hy Lạp: Va chạm với tàu cao tốc tàu du lịch gãy đôi, 24 người thương vong 2

Hiện trường vụ tai nạn.

Reuters cho biết, thuyền du lịch chở 15-20 người, còn số người trên xuồng cao tốc hiện chưa được phát hiện.

Theo các nhân chứng kể lại, cú tông này mạnh đến nỗi khiến tàu du lịch gãy đôi và bị lật úp. Ngay sau khi nhận được thông tin, hai tàu tuần duyên cùng một trực thăng đã được huy động để tiến hành công tác tìm kiếm cứu nạn. Một số tàu cá nhân cũng tiến hành ứng cứu và cứu được một số nạn nhân. Hơn 20 người trên tàu du lịch được cứu, nhưng 4 người khác, trong đó có thuyền trưởng và một trẻ nhỏ đã thiệt mạng. 

Hy Lạp: Va chạm với tàu cao tốc tàu du lịch gãy đôi, 24 người thương vong 3

Xe cấp cứu tập trung trên bờ chờ điều trị cho những người bị thương - Ảnh: Twitter

Trong số những người được cứu có 2 hành khách trên tàu du lịch bị thương nghiêm trọng và đã được trực thăng chở đến Athens điều trị. Những người khác cũng được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện với nhiều chấn thương khác nhau, có người bị các vết cắt, người bị sốc nặng...

Hiện nguyên nhân của vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ. Thông tin ban đầu từ báo chí địa phương cho biết, chủ tàu cao tốc và 2 người đi cùng đang bị cảnh sát tạm giữ để tiến hành thẩm vấn. Nhân chứng kể chủ tàu cao tốc nói ông ta "không nhìn thấy gì" nên vụ tai nạn mới xảy ra.

Nghiêm Thu (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục