IS, al-Qaeda kêu gọi ám sát Trump trong lễ nhậm chức

Các nhóm khủng bố Trung Đông như Nhà nước Hồi giáo (IS), al-Qaeda đang kêu gọi thực hiện các cuộc tấn công và ám sát Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump trong lễ nhậm chức của ông.

Các nhóm khủng bố Trung Đông như Nhà nước Hồi giáo (IS), al-Qaeda đang kêu gọi thực hiện các cuộc tấn công và ám sát Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump trong lễ nhậm chức của ông.

[mecloud]Urma0T97aI[/mecloud]

Daily Star đưa tin, IS và al-Qaeda đang sử dụng tạp chí tuyên truyền kêu gọi thực hiện tấn công nhằm vào buổi lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump vào ngày 20/1 tới.

Trên tạp chí Inspire của al-Qaeda, nhóm khủng bố này kêu gọi các thành viên sử dụng máy bay không người lái mang chất nổ tấn công phá hủy các mục tiêu biểu tượng của sự "giàu có" ở nước Mỹ.

Một ấn phẩm khác của nhóm này cho rằng các chiến binh thánh chiến nên tìm cách tấn công vào các khu vực tập trung đông người, chẳng hạn như các sự kiện thể thao, các cuộc bầu cử, lễ hội và tụ họp khác. Ấn phẩm này cho rằng điều quan trọng là tấn công vào người chứ không phải các tòa nhà, và nhấn mạnh thủ đô Washington DC là mục tiêu số một.

IS, al-Qaeda kêu gọi ám sát Trump trong lễ nhậm chức 1

Tòa nhà Quốc hội Mỹ, nơi ông Trump sẽ tuyên thệ và đọc diễn văn nhậm chức. Ảnh: International Business

Trong khi đó, các chiến binh cực đoan IS cũng tuyên bố ý định ám sát Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump.

Trên tạp chí Rumiyeh, IS kêu gọi tấn công vào lễ nhậm chức của Trump và yêu cầu các tay súng cố gắng sát hại thật nhiều người bằng cách tập trung vào những "mục tiêu tuyệt vời" như cuộc tấn công bằng xe tải ở Nice trong năm 2016 (vụ đâm xe tải vào người xem pháo hoa mừng quốc khánh Pháp tại thành phố Nice khiến 86 người thiệt mạng.

Chỉ vài tuần trước, IS đã tung ra đoạn video kêu gọi ám sát ông Trump cùng các lãnh đạo các thế giới khác.

Lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump diễn ra vào ngày 20/1 tới. Cơ quan an ninh nội địa và phản ứng khẩn cấp Mỹ đang chuẩn bị an ninh sẵn sàng cho sự kiện có tới 800.000 - 900.000 người tham gia.

Dự kiến triển khai khoảng 28.000 nhân viên an ninh sẽ được huy động tham gia bảo vệ lễ nhậm chức của Trump, trong đó 7.800 người đến từ lực lượng Vệ binh Quốc gia.

[mecloud]JtbpsQwPXE[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục