IS: Thủ tướng Anh Cameron, Tổng thống Mỹ Obama chỉ đáng 200 USD

Lời rêu rao về chuyện "xử lý" Thủ tướng Anh Cameron và Tổng thống Mỹ Obama của IS đang được quan tâm trên trang mạng xã hội Twitter vì giá trị giải thưởng nếu hoàn thành nhiệm vụ lên đến 200 USD.

Lời rêu rao về chuyện "xử lý" Thủ tướng Anh Cameron và Tổng thống Mỹ Obama của IS đang được quan tâm trên trang mạng xã hội Twitter vì giá trị giải thưởng nếu hoàn thành nhiệm vụ lên đến 200 USD.

Người đăng tải lời rêu rao gây sốc trên là chủ nhân của tài khoản @Mujahid77com.

Lời rêu rao được viết bằng thứ tiếng Anh không mạch lạc. Nguyên văn đoạn rêu rao: "Ai giết Obama và Cameron sẽ được chúng tôi thưởng 200 USD... Hãy gia nhập Nhà nước Hồi giáo IS trước khi xảy ra một vụ thảm sát như Paris".

IS: Thủ tướng Anh Cameron, Tổng thống Mỹ Obama chỉ đáng 200 USD 1

Ảnh chụp màn hình tài khoản @ Mujahid77com trên Twitter Ảnh: EXPRESS

Chủ nhân tài khoản @Mujahid77com cũng đưa ra danh sách những nhân vật mà tổ chức này muốn tiêu diệt bao gồm Tổng thống Mỹ Barack Obama, Thủ tướng Anh David Cameron, Tổng thống Syria Bashar al-Assad và hai nhân vật không được xác định là Olan và Abot. Tên này còn ấn định thời gian âm mưu ám sát là vào cuối tuần này.

@Mujahid77com hiện đã bị khóa sau khi cũng đe dọa đặc phái viên Mỹ trong liên minh chống khủng bố Brett McGurk, người phát ngôn lực lượng Mỹ tại Syria và Iraq Steve Warren và phóng viên đài CNN Kim Dozier. Phóng viên Dozier, từng làm việc cho đài BBC, thường viết về IS và các nhóm khủng bố khác, bao gồm cả lực lượng Taliban.

Trước đó, hồi tháng 1 IS đã chê bai Thủ tướng Anh "khờ dại" trong một video ghi lại cảnh nhóm này hành quyết 5 người bị coi là gián điệp.

Hiện nay, trang Express.co.uk đang tìm cách liên hệ với người phát ngôn của Thủ tướng Cameron, hiện chưa đưa ra bình luận gì về lời rao trên.

Nghiêm Thu (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục