Kết luận ban đầu nguyên nhân rơi máy bay chở đội bóng Brazil

Theo Cơ quan Quản lý Hàng không dân dụng Colombia, kết quả điều tra ban đầu cho thấy máy bay chở đội bóng Brazil Chapecoense rơi ở hồi tháng trước khiến 71 người thiệt mạng là do cạn nhiên liệu và quá tải.

Theo Cơ quan Quản lý Hàng không dân dụng Colombia, kết quả điều tra ban đầu cho thấy máy bay chở đội bóng Brazil Chapecoense rơi ở hồi tháng trước khiến 71 người thiệt mạng là do cạn nhiên liệu và quá tải.

Reuters dẫn lời ông Freddy Bonilla, người đứng đầu cơ quan quản lý hàng không dân dụng Colombia cho biết hôm 26/12 rằng, chiếc máy bay BAE 146 của hãng hàng không LaMia (Bolivia) chở đội bóng Chapecoense rơi ở vùng núi Medellin của nước này hôm 28/11 là do hết nhiên liệu.

Theo ông Bonilla, phi hành đoàn của BAE 146 thời điểm đó đã biết được sự hạn chế về nhiên liệu của máy bay, tuy nhiên đã không thông báo khẩn cấp cho tới vài phút trước khi rơi.

Kết luận ban đầu nguyên nhân rơi máy bay chở đội bóng Brazil 1

Xác máy bay chở đội bóng Brazil rơi ở vùng núi Colombia hôm 28/11. Ảnh: Reuters

Quan chức này cho biết thêm, ngoài lý do cạn nhiên liệu, máy bay này còn bị quá tải khoảng 500kg, tuy nhiên, đây không phải là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn.

Trong đoạn ghi âm thu được từ chiếc máy bay gặp nạn, cơ trưởng liên tục yêu cầu hạ cánh vì hết nhiên liệu và mất điện. Một tiếp viên hàng không may mắn sống sót nói rằng đã nghe thấy tiếng kêu như van nài từ cơ trưởng. Colombia cũng xác nhận không hề có dấu vết nổ khi máy bay rơi xuống đất, chứng tỏ máy bay đã cạn sạch nhiên liệu.

Chiếc máy bay BAE 146 mang số hiệu chuyến bay 2933 của hãng hàng không LaMia, chở 9 thành viên phi hành đoàn và 68 hành khách trong đó có đội bóng Chapecoense, đã rơi xuống vùng núi của Colombia chỉ khoảng vài phút trước khi dự kiến hạ cánh xuống sân bay Medellin vào tối 28/11. 71 người thiệt mạng trong vụ tai nạn và chỉ 6 người may mắn sống sót.

[mecloud]vCejHW17Pr[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục