Tin mới

Không đeo khẩu trang, người phụ nữ lớn tiếng đòi thông chốt cách ly để đi tìm con

Thứ năm, 15/07/2021, 08:24 (GMT+7)

Hiện tình hình dịch Covid-19 tại TP.HCM vẫn đang diễn biến hết sức căng thẳng. Ý thức tuân thủ phòng, chống dịch bệnh của người dân hiện nay phải được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, vẫn còn một số đối tượng gây cản trở công tác phòng dịch khiến lực lượng chức năng mệt mỏi, gây bức xúc cộng đồng.

Theo thông tin ban đầu, đoạn clip được ghi lại vào sáng ngày 14/7, tại phường Tân Phú, TP Thủ Đức, TP HCM. Thời điểm này, người phụ nữ trung niên đến tìm con trong khu vực bị phong tỏa. Tuy nhiên, chị chưa khai báo y tế mà phi thẳng xe vào khu vực này. 

Cán bộ trực điểm chốt đã lập tức chặn chị lại và yêu cầu chị xuống xe. Do người phụ nữ này không đeo khẩu trang, nên các chiến sĩ trong clip đã nhắc nhở và đưa khẩu trang cho chị.

"Tại sao những người ở đây chấp hành mà chị lại không chấp hành. Sao chị không khai báo y tế? Chị đeo khẩu trang vào đi rồi nói chuyện. Mà ở đây chị lớn tiếng với ai?", nam cán bộ công an nói.

Không đeo khẩu trang, người phụ nữ lớn tiếng đòi thông chốt cách ly để đi tìm con 1
Thái độ của người phụ nữ khiến nhiều người bức xúc.

Miễn cưỡng thực hiện theo, người phụ nữ vẫn liên tục to tiếng nạt lại các chiến sĩ làm nhiệm vụ. "Mời đội y tế đến mà kiểm tra tôi này. Tôi đang đi kiếm con tôi đó. Con bé mất tích luôn rồi đó!".

Đáp lại, tổ công tác vẫn khá bình tĩnh: "Chị đi kiếm con chị là việc của chị. Còn ở đây chốt kiểm dịch chị phải chấp hành chứ. Sao chị lại có thái độ như vậy?"

Sau đó, lực lượng chức năng đã yêu cầu chị tắt máy, xuống xe để lập biên bản rồi lên phường trình báo. Tuy nhiên người phụ nữ này giằng lại khóa và quyết không đi đâu hết: "Tôi không đi, các người đang ăn hiếp tôi". 

Trước thái độ chống đối của người phụ nữ, tổ công tác cũng không bình tĩnh được nữa nên đã giữ người phụ nữ này, áp chế lên xe thùng. 

Chứng kiến hành vi vô ý thức của người phụ nữ này, cộng đồng mạng không khỏi ngán ngẩm cho rằng: Ý thức vậy bao giờ Sài Gòn mới hết dịch. Trước khi tìm con thì chị tìm lại ý thức đi đã. Có mẹ vậy cũng thấy xấu hổ.

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news