Tin mới

Không khí lạnh rất mạnh tăng cường, Bắc Bộ mưa rét diện rộng trong nhiều ngày

Thứ ba, 07/12/2021, 19:04 (GMT+7)

Bộ phận không khí lạnh hiện đang di chuyển xuống nước ta có xu hướng lệch Đông nên từ đêm mai 08/12 ở Bắc Bộ trời chuyển nhiều mây, có mưa vài nơi...

Theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng thủy văn, hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển lệch Đông xuống phía Nam. Dự báo trong khoảng từ gần sáng ngày 09/12, bộ phận Không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Không khí lạnh rất mạnh tăng cường, Bắc Bộ mưa rét diện rộng trong nhiều ngày (Ảnh minh họa internet)
Không khí lạnh rất mạnh tăng cường, Bắc Bộ mưa rét diện rộng trong nhiều ngày (Ảnh minh họa internet)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường lệch Đông nên từ đêm mai 08/12 ở Bắc Bộ trời chuyển nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng vùng đồng bằng và ven biển gần sáng và sáng ngày 09/12 có mưa nhỏ rải rác. Khu vực Thanh Hoá đến Khánh Hòa kết hợp với hoạt động của trường gió Đông trên cao nên từ đêm 08/12 đến hết ngày 09/12, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Từ ngày 09/12, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 13-16 độ, vùng núi cao dưới 10 độ; khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế 16-18 độ.

Từ gần sáng ngày 09/12, trong đất liền gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4; ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển Hoàng Sa), vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây của quần đảo Trường Sa) gió Đông Bắc tiếp tục mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-5,0m.

Riêng khu vực Hà Nội, từ đêm mai 8/12, trời chuyển nhiều mây; gần sáng và sáng ngày 09/12 có lúc có mưa nhỏ, với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16 độ, trời rét.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news