Không quân Mỹ báo động vì tên lửa siêu thanh Nga

Tờ Washington Free Beacon dẫn nguồn tin từ một nghiên cứu của Không quân Mỹ nói rằng, Mỹ đang ngày càng tụt hậu so với Nga trong cuộc chạy đua công nghệ để phát triển tên lửa siêu thanh.

Tờ Washington Free Beacon dẫn nguồn tin từ một nghiên cứu của Không quân Mỹ nói rằng, Mỹ đang ngày càng tụt hậu so với Nga trong cuộc chạy đua công nghệ để phát triển tên lửa siêu thanh.

"Trung Quốc và Nga đã tiến hành thử nghiệm các trang bị cơ động tốc độ cao hiện thân là mối đe dọa với lực lượng Mỹ ở các căn cứ tiền tiêu và thậm chí cả tại phần lục địa Mỹ", tài liệu nêu tổng quan.

Không quân Mỹ báo động vì tên lửa siêu thanh Nga 1

Tên lửa RS-18 của Nga. Ảnh: Sputnik

Theo tờ này, các cuộc đua tranh xoay quanh sáng chế tên lửa siêu thanh, rất thích hợp để giáng đòn tấn công hạt nhân và thông thường. Những đầu đạn như vậy có khả năng bay ở vận tốc nhanh hơn năm lần so với tốc độ âm thanh và có thể cơ động chọc thủng những hệ thống phòng thủ tên lửa hiện có.

Chuyên viên Mark Lewis nhận xét rằng các vũ khí mới của Moscow có khả năng điều chỉnh cả cái nhìn của giới quân sự Mỹ.

"Tấn công và phòng thủ là hai mặt của một đồng xu. Cũng giống như thời Chiến tranh Lạnh, công cụ đáng tin cậy duy nhất là vũ khí siêu thanh có thể trở thành mối đe dọa của cuộc phản công đối xứng",  Washington Free Beacon dẫn lời chuyên viên Lewis nhận định.

Theo đánh giá của ông Boris Obnosov, Tổng Giám đốc tập đoàn Nga "Trang bị tên lửa chiến thuật", vũ khí siêu thanh có thể xuất hiện ở Nga vào đầu thập niên tới.

[mecloud]U7ieKsRPKi[/mecloud]

Lê Huyền (Sputnik)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục