Kim Jong-un chỉ đạo tập trận đổ bộ quy mô lớn “dằn mặt” Hàn Quốc

(Tinmoi.vn) Đúng lúc chuyến thăm Hàn Quốc của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa kết thúc thì Triều Tiên đã tổ chức một cuộc tập trận hỗn hợp với quy mô lớn để “rằn mặt” Seoul.

(Tinmoi.vn) Đúng lúc chuyến thăm Hàn Quốc của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa kết thúc thì Triều Tiên đã tổ chức một cuộc tập trận hỗn hợp với quy mô lớn để “rằn mặt” Seoul.

Kim Jong-un chỉ đạo tập trận đổ bộ quy mô lớn “dằn mặt” Hàn Quốc 5

Ông Kim Jong-un thị sát tập trận quân đội

Theo tin tức từ AFP, cuộc tập trận đổ bộ có sự tham gia của các lực lượng bộ binh, hải quân và không quân cùng với pháo binh, tàu chiến, máy bay ném bom, máy bay vận tải và được lãnh đạo Kim Jong-un trực tiếp chỉ huy.

Hãng thông tấn trung ương Triều TIên KCNA cho hay khu vực tập trận giống như một “ngọn núi lửa đang hoạt động” sau khi nhận được lệnh khởi động từ Chủ tịch Kim Jong-un. Trong lúc hướng dẫn các hoạt động tập trận, nhà lãnh đạo Triều Tiên luôn nhấn mạnh vùng biển phía tây nam có nguy cơ bị đe dọa thường xuyên bởi một số kẻ thù và Triều Tiên “sẽ làm cho bọn chúng hối tiếc cay đắng vì những hành động của chúng”.

Truyền thông quốc tế cho rằng đây là cuộc tập trận phản ứng lại chuyến thăm kéo dài 2 ngày của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Seoul. Cuộc tấn công giả định nhằm vào 5 đảo do Hàn Quốc kiểm soát nằm gần vùng tây nam của Triều Tiên. Rất có thể, đây là những mục tiêu đầu tiên mà Bình Nhưỡng nhắm vào nếu xung đột vũ trang xảy ra.

Mặc dù truyền thông Trung Quốc liên tục nói rằng chuyến thăm Hàn Quốc của ông Tập Cận Bình chỉ thắt chặt mối quan hệ kinh tế, thương mại giữa hai nước và không ảnh hưởng gì tới liên minh Trung-Triều song truyền thông nước ngoài đều cho rằng Bắc Kinh đang tìm cách xích lại gần Seoul, xa lánh Bình Nhưỡng.

Bảo Linh

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục