Kim Jong-un ra lệnh tiếp tục các cuộc thử hạt nhân

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa ra lệnh cho quân đội đánh giá sức mạnh các đầu đạn và nâng cao khả năng tấn công hạt nhân bằng cách tiếp tục tiến hành các cuộc thử nghiệm.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa ra lệnh cho quân đội đánh giá sức mạnh các đầu đạn và nâng cao khả năng tấn công hạt nhân bằng cách tiếp tục tiến hành các cuộc thử nghiệm.

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA sáng sớm nay (11/3) đưa tin, ông Kim Jong-un thị sát một cuộc thử nghiệm phóng tên lửa đạn đạo, nhưng không cho biết thời gian cụ thể. Nhiều khả năng, đây có thể là vụ phóng tên lửa tầm ngắn ra biển hôm 10/3 của Triều Tiên.

Kim Jong-un ra lệnh tiếp tục các cuộc thử hạt nhân 1

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gặp mặt các nhà khoa học nghiên cứu về vũ khí hóa học. Ảnh: KCNA

Theo bản tin của KCNA, ông Kim Jong-un nói rằng "cần phải hành động để nâng cao khả năng tấn công hạt nhân và đưa ra các nhiệm vụ chiến đấu để tiếp tục các vụ thử hạt nhân nhằm đánh giá sức mạnh của các đầu đạn hạt nhân mới phát triển cũng như các vụ thử nghiệm nâng cao năng lực tấn công hạt nhân".

Chỉ thị này đưa ra trong bối cảnh Triều Tiên gần đây liên tiếp phóng thử các tên lửa, mà gần nhất là vụ phóng 2 tên lửa tầm ngắn về phía biển Nhật Bản hôm 10/3. Các tên lửa này bay được 500km và rơi xuống biển.

Đặc biệt, sau vụ thử hạt nhân lần thứ 4 vào hôm 6/1, Triều Tiên tuyên bố đã thử thành công bom nhiệt hạch đầu tiên. Tuy nhiên, tuyên bố này vấp phải nhiều hoài nghi của giới chuyên gia quốc tế.

Seoul cũng tiếp tục nghi ngờ khi lãnh đạo Triều Tiên hôm 9/3 tuyên bố Triều Tiên đã thu nhỏ được đầu đạn hạt nhân để gắn trên tên lửa đạn đạo.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục