Tin mới

Kim Jong-un vắng bóng bất thường tại các sự kiện quan trọng

Thứ tư, 11/10/2017, 09:43 (GMT+7)

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã không xuất hiện trước công chúng trong những sự kiện quan trọng của đất nước những ngày gần đây.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã không xuất hiện trước công chúng trong những sự kiện quan trọng của đất nước những ngày gần đây.

Theo hãng tin KBS của Hàn Quốc, những ngày vừa qua, Triều Tiên tiến hành kỷ niệm long trọng hai sự kiện là 20 năm ngày cố Chủ tịch Kim Jong-il lên lãnh đạo và 72 năm ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un dường như vắng bóng tại các sự kiện này. Truyền thông Triều Tiên năm nay không hề đưa tin về sự kiện ông Kim Jong-un tới viếng cung Thái Dương Kumsusan, một trong số các sự kiện thường niên diễn ra vào ngày thành lập đảng.

Kim Jong-un vắng bóng bất thường tại các sự kiện quan trọng 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vắng bóng bất thường tại các sự kiện quan trọng của đất nước. Ảnh: Yonhap

Cung Thái dương Kumsusan là nơi an nghỉ của hai cố lãnh đạo Triều Tiên là Kim Nhật Thành và Kim Jong-il.

Lần gần đây nhất ông Kim Jong-un xuất hiện trước công chúng được cho là tại hội nghị toàn thể đảng Lao động hôm 7/10.

Hồi tháng 8, ông Kim Jong-un cũng được cho là vắng bóng suốt hai tuần giữa lúc cuộc khẩu chiến Mỹ-Triều căng thẳng.

Khi đó, có nhiều đồn đoán cho rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên bận chuẩn bị cho một vụ thử tên lửa mới, trùng với dịp Triều Tiên kỷ niệm ngày bán đảo Triều Tiên được giải phóng khỏi Nhật Bản ở cuối Thế chiến thứ hai.

Đây là lần thứ 3 ông Kim Jong-un không tới viếng cung Thái Dương Kumsusan vào ngày thành lập đảng kể từ khi lên nắm quyền vào năm 2011. Năm 2014, ông vắng bóng do gặp vấn đề về sức khỏe, lần vắng bóng thứ hai là vào năm ngoái.

Lê Huyền (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news