Tin mới

Lạnh tăng cường: Trung Bộ trời nổi mưa dông, Bắc Bộ rét đậm rét hại

Thứ năm, 09/12/2021, 14:40 (GMT+7)

Không khí lạnh tăng cường khiến cho thời tiết Bắc và Trung Bộ có nhiều biến động. Trung Bộ xuất hiện mưa rào và dông cục bộ, trong khi đó Bắc Bộ rét đậm, rét hại, nhiệt độ giảm sâu.

Trung tâm Khí tượng thủy văn cảnh báo do ảnh hưởng của Không khí lạnh tăng cường lệch Đông nên ngày và đêm nay 09/12 ở Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa vài nơi. Khu vực từ Thanh Hoá đến Khánh Hòa kết hợp với hoạt động của trường gió Đông trên cao nên có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Lạnh tăng cường: Trung Bộ trời nổi mưa dông, Bắc Bộ rét đậm rét hại
Lạnh tăng cường: Trung Bộ trời nổi mưa dông, Bắc Bộ rét đậm rét hại

Từ ngày và đêm 9/12, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 14-17 độ, vùng núi cao dưới 10 độ; khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế 16-18 độ.

Trên đất liền có gió Đông Bắc mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4; ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m. 

Riêng khu vực Hà Nội, ngày và đêm 9/12, trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ.

Phía Tây Bắc Bộ, có mây, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ từ 10-26 độ.

Phía Đông Bắc Bộ, nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng khu vực đồng bằng và ven biển có mưa nhỏ rải rác; trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét. Nhiệt độ từ 10-23 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, nhiều mây, phía Bắc (Thanh Hóa-Nghệ An) ngày có mưa, mưa rào, đêm có mưa vài nơi; phía Nam có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ từ 15-23 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, trời nhiều mây, phía Bắc ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, đêm có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Phía Bắc sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ từ 21-30 độ.

Tây Nguyên, trời có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm trời rét. Nhiệt độ từ 15-28 độ.

Nam Bộ, trời có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ từ 22-32 độ.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news