Lầu Năm Góc "hết hồn" vì dòng tweet lấp lửng của Tổng thống Trump

Nhiều quan chức Lầu Năm Góc đã tỏ ra lo ngại rằng Tổng thống Donald Trump sẽ ra quyết định tấn công Triều Tiên sau một dòng tweet lấp lửng của ông trên mạng xã hội Twitter.

Nhiều quan chức Lầu Năm Góc đã tỏ ra lo ngại rằng Tổng thống Donald Trump sẽ ra quyết định tấn công Triều Tiên sau một dòng tweet lấp lửng của ông trên mạng xã hội Twitter.

"Sau khi tham vấn các tướng lĩnh và chuyên gia quân đội, chính phủ Mỹ được tư vấn sẽ không chấp nhận hay cho phép …", ông Trump viết trên Twitter hôm 26/7.

Nhiều quan chức tại Lầu Năm Góc đã tỏ ra lo ngại rằng có thể tổng thống sắp tuyên bố một cuộc tấn công Triều Tiên hay hành động quân sự nào khác đặc biệt trong bối cảnh Bình Nhưỡng được cho là chuẩn bị phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa lần hai và liên tiếp đưa ra những cảnh báo với Mỹ.

Lầu Năm Góc 'hết hồn' vì dòng tweet lấp lửng của Tổng thống Trump 1

Dòng tweet lấp lửng của Tổng thống Mỹ Donald Trump về một kế hoạch quân sự. Ảnh: Twitter

Tuy nhiên, những lo ngại này đã được giải tỏa chỉ sau đó 9 phút khi Tổng thống Trump đăng dòng tweet thứ hai nói rõ rằng, chính quyền của ông quyết định không cho phép người chuyển giới phục vụ trong quân đội.

"Sau khi tham vấn các tướng lĩnh và chuyên gia quân đội, chính phủ Mỹ được tư vấn sẽ không chấp nhận hay cho phép người chuyển giới nào phục vụ trong quân đội Mỹ, dưới bất kỳ hình thức nào. Quân đội của chúng ta phải tập trung vào chiến thắng mạnh mẽ, dứt khoát, không thể để quân đội phải gánh các chi phí y tế lớn và sự gián đoạn do người chuyển giới gây nên", ông Trump viết.

Dòng tweet thứ hai của Tổng thống Trump tuy khiến giới chức quân sự Mỹ thở phào bởi song lại khiến dư luận dậy sóng với quyết định cấm người chuyển giới tham gia quân ngũ.

"Không có căn cứ pháp lý nào cho việc cấm người chuyển giới tham gia quân đội. Họ đang tham gia quân ngũ không có bất cứ vấn đề gì. Không hề có chuyện quân đội phải gánh chi phí lớn hay bị gián đoạn vì họ", Jon Davidson, giám đốc tư pháp cho nhóm hoạt động vì quyền của cộng đồng chuyển giới Lambda Legal, nói.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Matttis cũng lên tiếng cũng hối thúc chính quyền cân nhắc thận trọng bởi nó có thể ảnh hưởng tới 2.500 đến 15.000 binh sĩ trong biên chế của Mỹ.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục