Lê Hoàng Diệp Thảo gửi đơn 'kêu cứu' tới Chủ tịch nước về vụ ly hôn với Đặng Lê Nguyên Vũ

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo gửi đơn kiến nghị về án ly hôn với ông Đặng Lê Nguyên Vũ đến Chủ tịch nước.

Theo tin tức từ Tri thức trực tuyến, chiều ngày 23/5, trao đổi bên hành lang Quốc hội, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho biết Văn phòng Chủ tịch nước đã tiếp nhận đơn kiến nghị của bà Lê Hoàng Diệp Thảo về bản án ly hôn của bà với ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Phó Chủ tịch nước Đặng Ngọc Thịnh cho biết đơn kiến nghị này đã giao Văn phòng Chủ tịch nước, bộ phận xử lý đơn thư để nghiên cứu nội dung và xử lý, sau đó chuyển tới VKSND tối cao, TAND tối cao để xem xét theo thẩm quyền.

Cũng trao đổi việc này trên Dân Trí, Chánh văn phòng Chủ tịch nước Đào Việt Trung khẳng định, bộ phận chức năng của Văn phòng đang nghiên cứu, xem xét đơn nhưng chưa chuyển đi. Việc chuyển đơn sang các cơ quan tư pháp như VKSND tối cao, TAND tối cao chỉ là vấn đề thủ tục để toà, viện xem xét giải quyết cho đúng địa chỉ, thẩm quyền.

“Văn phòng Chủ tịch nước không phán xử, cũng không có thẩm quyền giải quyết sự việc. Đơn thư khi chuyển đi cũng chỉ là đề nghị cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định”, ông Trung giải thích.

Lê Hoàng Diệp Thảo gửi đơn 'kêu cứu' tới Chủ tịch nước về vụ ly hôn với Đặng Lê Nguyên Vũ 1

Cả bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ cùng kháng cáo bản án sơ thẩm của TAND TPHCM

Theo ông Trung, nội dung đơn thư của bà Thảo là khiếu nại quyết định của TAND TPHCM trong bản án sơ thẩm vụ ly hôn của vợ chồng bà, yêu cầu xem xét lại một số tình tiết giống như bà đã nêu khi kháng cáo bản án mà báo chí, truyền thông đã thông tin.

Trước đó, chiều 10/4, bà Lê Hoàng Diệp Thảo gửi đơn kháng cáo đến TAND Cấp cao tại TP.HCM. Trong đơn, bà Thảo kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm và bày tỏ nguyện vọng đoàn tụ với ông Đặng Lê Nguyên Vũ, đề nghị toà phúc thẩm xét xử lại.

Theo đó, vào giữa tháng 6 tới Tòa án cấp cao tại TP.HCM sẽ xử phúc thẩm vụ ly hôn nghìn tỉ giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo (Tổng Giám đốc TNI) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên TNG).

Chiều 27/3 /2019, sau hơn 1 tháng xét xử và nghị án, TAND TP.HCM đã ra phán quyết về vụ án ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ. HĐXX tuyên chấp thuận cho vợ chồng họ ly hôn. Tòa quyết định giao quyền điều hành Trung Nguyên cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ, số cổ phẩn của bà Thảo được quy đổi thành tiền.

Sau đó, hồi tháng 4, bà Thảo đã có đơn kháng cáo. Bên cạnh đó, ông Vũ cũng gửi kháng cáo với đề nghị chia tài sản theo tỉ lệ 70:30.
Sau phán quyết này, rất nhiều luồng dư luận khác nhau tranh cãi xung quanh vấn đề pháp lý.

Trên tờ Tuổi trẻ dẫn lời luật sư Huỳnh Công Thư (phó chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Long An) cho rằng, tòa án đã nhầm lẫn về thẩm quyền. Bởi đây là vụ án ly hôn, có tranh chấp tài sản chung vợ chồng.

Theo luật sư, trong vụ án này HĐXX không có thẩm quyền giải quyết các vấn đề thuộc nội bộ quản lý của công ty và quyền điều hành doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp. Vấn đề này thuộc thẩm quyền của tòa kinh doanh thương mại.

Ở đây, tòa đã tuyên bà Thảo nhận một số tiền và giao cổ phần cũng như quyền điều hành doanh nghiệp cho ông Vũ là vi phạm về thẩm quyền xét xử và phạm vi áp dụng pháp luật, nhầm lẫn về thẩm quyền.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục