Tin mới

Mải mê kiếm tiền, Hiền Thục bật khóc khi phát hiện hành động sai lầm của con gái 12 năm trước

Chủ nhật, 20/09/2020, 16:30 (GMT+7)

Sau khi phát hiện hành động sai trái của con gái cách đây 12 năm nhưng cô giáo lại che giấu, Hiền Thục bật khóc vì đã vô tâm với con.

Mới đây, Hiền Thục chia sẻ hình ảnh con gái tròn 18 tuổi, vừa tốt nghiệp THPT. Điều đáng ngờ là cô đã không kìm nén được nước mắt khi nghe lời con gái kể về việc làm sai trái cách đây 12 năm.

Hiền Thục và con gái Gia Bảo. Ảnh internet

Theo lời kể của Hiền Thục, trong quá khứ, vì mải mê kiếm tiền, cô đã bỏ mặc không quan tâm đến con mình. Chính vì vậy, con gái của cô đã lấy trộm bút của bạn năm học lớp 1.

"Khi Bảo béo kể câu chuyện này, mình đã khóc!

Trước khi mình share, đã cẩn thận hỏi con gái, rằng con có đồng ý mẹ viết câu chuyện này không? Vì mình biết vấn đề rất nhạy cảm, nhưng mình thấy dễ thương. Con gái mình nói: "ô kê mẹ, không sao cả, cứ viết nếu mẹ thấy có ích".

Lúc nó vào lớp 1, cô giáo chủ nhiệm là cô Ly. Cô dịu dàng với mái tóc dài đen nhánh. Mỗi chiều đón Bảo về mình đều thấy thích thú vì nó luôn trông tươm tất sạch sẽ, mà tóc tai luôn xinh xắn được tết gọn gàng bởi bàn tay cô. Những lọn tóc đáng yêu chăm chút làm Bảo béo rất rạng rỡ...

Những đứa trẻ năm ấy đều dùng bảng con và bút lông để viết. Có hôm nó bảo: "Mẹ ơi? Mua bút cho con nhé, bút lông đã hết mực rồi!". Câu chuyện trôi qua nhẹ nhõm như mọi lần đối thoại giữa mẹ và con...

Rồi Bảo béo lên lớp 2, chia tay cô giáo mà nó yêu mến nhất. Cô không dạy ở trường nữa, mà chuyển công tác đi nơi khác. Nhưng mỗi ngày nó đều nhắc đến cô...

Rất nhiều năm sau đó, khi nó lên cấp 3, một hôm nói với mẹ: mẹ nhớ không? Năm con lớp 1 ấy, khi con nói mẹ mua bút lông để viết bảng, mẹ nhiều việc nên đã quên đi mất. Con không có bút sợ cô giáo la nên đã lấy trộm bút của bạn. Nhưng điều khủng khiếp là con đã lấy 20 cây bút của tất cả các bạn! Mình sửng sốt: "Trời đất! Con chỉ cần 1 cái mà? Nó trả lời: vì các bạn không để ý nên con thấy lấy trộm rất dễ, thế nên con lấy hết, đỡ phải phiền mẹ..."

Mẹ biết vì sao con yêu quý cô Ly đến vậy không? Cô giáo con biết chuyện, nhưng cô không la lời nào, cô cũng không mách mẹ, cũng không bắt con nhận lỗi trước cả lớp. Cô giáo vẫn thắt tóc cho con vào buổi chiều đó rồi bảo nhỏ: "Bảo đừng làm như vậy nữa nhé! Cô biết Bảo rất ngoan..."

Lời cô nhẹ nhõm như mây, mẹ à, từ đó con không bao giờ làm lỗi nữa!

Mình rơi nước mắt. Tới giờ này nếu nó không nói, mình cũng chẳng biết. Rằng mình đã có lúc bỏ mặc đứa con. Nhưng điều lớn nhất là: Bảo béo may mắn vì có cô giáo thật tâm lý. Sự giáo dục đầu đời luôn cần có nhà sư phạm hoàn mỹ như thế, đứa trẻ nếu có được lòng yêu thương và dạy dỗ khéo léo, suốt đời nó sẽ luôn hướng thiện, nên người.

Biết ơn sâu sắc, cô giáo Ly của Bảo béo!", Hiền Thục chia sẻ câu chuyện của con gái.

Con gái Hiền Thục đã lớn phổng phao.

Sau câu chuyện của Hiền Thục, nhiều người bày tỏ sự đồng cảm với cô và có lẽ cũng là bài học cho những phụ huynh đang mải mê kiếm tiền mà bỏ bê con cái của mình.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news