Malaysia tuyên bố chỉ trả thi thể "Kim Jong-nam" cho người nhà

Dù một phái đoàn cấp cao của Triều Tiên đã đến Malaysia đề nghị bàn giao thi thể người đàn ông có hộ chiếu ngoại giao tên Kim Chol, song giới chức Malaysia tuyên bố chỉ người nhà nạn nhân mới có thể nhận.

Dù một phái đoàn cấp cao của Triều Tiên đã đến Malaysia đề nghị bàn giao thi thể người đàn ông có hộ chiếu ngoại giao tên Kim Chol, song giới chức Malaysia tuyên bố chỉ người nhà nạn nhân mới có thể nhận.

Hãng thông tấn Bernama ngày 28/2 dẫn lời Chánh thanh tra cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar nói rằng, chỉ người nhà của ông Kim Jong-nam mới được nhận lại thi thể nghi là của ông tại nhà xác bệnh viện Kuala Lumpur.

Ông Khalid cho biết thêm, người nhà sẽ phải cung cấp mẫu ADN để kiểm chứng trước khi được nhận bàn giao thi thể.

Malaysia tuyên bố chỉ trả thi thể 'Kim Jong-nam' cho người nhà 1

Chánh thanh tra cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar. Ảnh: Star

"Cảnh sát sẽ đối chiếu mẫu ADN để xác nhận, và chỉ sau đó người nhà nạn nhân mới được phép nhận thi thể", ông Khalid nói

Quan chức này nhấn mạnh, theo thủ tục về giao thi thể ở Malaysia, cảnh sát Malaysia sẽ không chấp nhận bất cứ đề nghị đòi bàn giao thi thể nào từ bất cứ bên nào khác, trong đó có Đại sứ quán hay phái đoàn ngoại giao cấp cao của Triều Tiên.

Bình luận trên được đưa ra sau khi truyền thông đưa tin Triều Tiên đã cử một phái đoàn ngoại giao cấp cao tới Kuala Lumpur để đề nghị Malaysia giao lại thi thể công dân Triều Tiên và yêu cầu thả ngay lập tức nghi phạm trong vụ này.

Giới chức Hàn Quốc và phó Thủ tướng Malaysia nói rằng người đàn ông mang hộ chiếu Triều Tiên với tên Kim Chol đột tử tại sân bay Kuala Lumpur sáng 13/2 chính là Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Tuy nhiên, Triều Tiên cho rằng nạn nhân chỉ là một công dân Triều Tiên.

Cuộc điều tra cái chết của người đàn ông này đang khiến quan hệ Malaysia và Triều Tiên căng thẳng.

[mecloud]DqdKLVjEnV[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục