Malaysia xúc tiến kế hoạch tìm kiếm hộp đen

(Tinmoi.vn) Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Datuk Seri Hishammuddin Hussein cho biết bước tiếp theo, các nhà điều tra sẽ tiến hành xác định vị trí hộp đen của MH370 vì nó sẽ làm sáng tỏ những gì đã xảy ra với máy bay mất tích gần 2 tuần trước.

(Tinmoi.vn) Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Datuk Seri Hishammuddin Hussein cho biết bước tiếp theo, các nhà điều tra sẽ tiến hành xác định vị trí hộp đen của MH370 vì nó sẽ làm sáng tỏ những gì đã xảy ra với máy bay mất tích gần 2 tuần trước.

 Trong một cuộc họp báo thường nhật được truyền hình trực tiếp, ông Hishammuddi cho biết: "Việc cấp bách hiện nay là phải tìm thấy hộp đen máy bay, nó sẽ cung cấp cho chúng ta rất nhiều thông tin".

Ông Hishammuddi cũng cho biết Malaysia đã sử dụng tàu ngầm và công nghệ sóng siêu âm nhằm xác định vị trí máy bay mất tích trong trường hợp nó đã đâm xuống đại dương. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh nguồn lực công nghệ sẵn có của Malaysia hiện nay đang rất hạn chế.

Malaysia xúc tiến kế hoạch tìm kiếm hộp đen 1

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Datuk Seri Hishammuddin Hussein trong cuộc họp báo thường nhật hôm 20/3 tại Sepang

Ông Hishammuddi đã đặt ra sự so sánh các nỗ lực tìm kiếm máy bay mất tích MH370 hiện nay giống như những gì đã từng xảy ra với công tác điều tra, cứu hộ vụ tai nạn của Air France 447 năm 2009. Người ta đã mất đến gần 2 năm để xác định vị trí, thu gom đống đổ nát cùng toàn bộ thi thể hành khách.

"Hiện tại, tôi chỉ có thể so sánh sự cố này với những gì đã từng xảy ra với Air France 447 bởi đều mất quá nhiều thời gian để xác định vị trí máy bay. Các điều kiện ở Ấn Độ Dương (nơi Australia đang tìm kiếm) cũng giống như ở Đại Tây Dương (nơi xảy ra tai nạn Air France 447)", Bộ trưởng cho biết thêm.

Ông Hishammuddi cam kết rằng gia đình hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay mất tích sẽ được cập nhật sớm nhất những thông tin mới.

Trước đó, vào ngày hôm nay (20/3), Cơ quan An toàn Hàng hải Australia (AMSA) cho biết vệ tinh của họ đã ghi nhận được hình ảnh chụp 2 vật thể có kích cỡ khoảng 24m, cách bờ biển Perth, Australia khoảng 2.500km.

AMSA đã chỉ đạo 3 máy bay P3 Orions, 2 của họ, 1 của New Zealand và máy bay P8 Poseidon đến khu vực Nam Ấn Độ Dương để xác minh. Tuy nhiên, phi hành đoàn không quân Australia cho biết việc xác minh này có thể sẽ bị chậm tiến độ do mây và mưa gây ảnh hưởng đến tầm nhìn.

L.H (Nguồn: Themalaymailonine)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục