Mật vụ Nhà Trắng "tá hỏa" vì một đứa trẻ mới biết đi

(Tinmoi.vn) Các mật vụ ở Nhà Trắng đã được một phen tá hỏa khi một đứa trẻ mới chập chững biết đi không hiểu bằng cách nào đã trườn qua được hàng rào an ninh.

(Tinmoi.vn) Các mật vụ ở Nhà Trắng đã được một phen tá hỏa khi một đứa trẻ mới chập chững biết đi không hiểu bằng cách nào đã trườn qua được hàng rào an ninh.

Vụ việc xảy ra lúc 8 giờ 10 phút tối 7-8 (giờ địa phương), vào thời điểm Tổng thống Barack Obama đang tổ chức họp báo và chuẩn bị tuyên bố trước các phóng viên về kế hoạch hoạt động tại Iraq.

Đúng lúc đó, các phóng viên chợt thấy các nhân viên mật vụ Mỹ chạy rầm rập ra bãi cỏ và ra lệnh phong tỏa Nhà Trắng, thiết lập tình trạng an ninh tối đa vì “có kẻ đột nhập”. Sau một hồi lùng sục, họ mới “bao vây” được đối tượng và phát hiện ra một em bé đang chạy trên bãi cỏ ở phía trước tòa nhà và bị ngã úp mặt xuống đất.

Mật vụ Nhà Trắng 'tá hỏa' vì một đứa trẻ mới biết đi 4

Các mật vụ Nhà Trắng đã được phen tá hỏa khi phát hiện có "kẻ lạ" đột nhập

“Thủ phạm” sau đó đã được các mật vụ trả về lại với gia đình.

Cha mẹ cậu bé sau đó cũng không gặp phiền hà với lực lượng an ninh. Có lẽ do lơ là nên cặp vợ chồng để vuột đứa trẻ khỏi tầm mắt và “suýt gây ra họa”.

Phát ngôn viên Cơ quan Mật vụ Mỹ (SS) Edwin Donovan hóm hỉnh trả lời báo giới: “Chúng tôi sẽ chờ tới khi nào cậu bé biết nói chuyện rồi mới thẩm vấn. Trong thời gian chờ đợi, cậu bé sẽ trở về với cha mẹ của mình”.

Các mật vụ Mỹ phụ trách bảo vệ khu vực Nhà Trắng cực kỳ gắt gao. Họ luôn theo dõi chặt chẽ những nhật vật khả nghi lượn lờ xung quanh và đảm bảo không có bất kỳ người nào xâm nhập được vào khu vực cấm.

Mật vụ Nhà Trắng 'tá hỏa' vì một đứa trẻ mới biết đi 5

Khu vực Nhà Trắng luôn được đặt trong tình trạng an ninh cao nhất

Trước đó, hồi tháng 5, Nhà Trắng cũng được lệnh đóng cửa tạm thời sau khi lực lượng an ninh phát hiện một chiếc xe hơi lạ bám theo đoàn xe hộ tống con gái Tổng thống Obama trên đường về gần Nhà Trắng.

Nhà Trắng từ chối đưa ra bình luận và chỉ cho biết đoàn xe hộ tống hai con gái của ông Obama là Malia và Sasha trên đường đi học về.

 

Yên Yên (Theo AP, New York Daily News)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục