Máu lại đổ ở miền Đông Ukraine

(Tinmoi.vn) Ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 12 người khác bị thương trong một cuộc đối đầu giữa những người chống biểu tình ở quảng trường Maidan (Anti-Maidan) và binh lính đóng quân tại căn cứ Bộ Nội vụ thuộc thành phố Mariupol, Ukraine.

(Tinmoi.vn) Ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 12 người khác bị thương trong một cuộc đối đầu giữa những người chống biểu tình ở quảng trường Maidan (Anti-Maidan) và binh lính đóng quân tại căn cứ Bộ Nội vụ thuộc thành phố Mariupol, Ukraine.

Trang tin địa phương Mariupol dẫn lời một quan chức tiết lộ 12 người đã bị thương và 4 người khác đã chết sau cuộc đụng độ.

Một nhóm hàng chục người chống đối đã đến căn cứ tại thành phố Mariupol, phía Nam tỉnh Donetsk vào tối 16/4. Họ kêu gọi binh lính rời bỏ căn cứ nhưng không thành. Thay vào đó, quân đội nổ súng về phía những người biểu tình khiến ít nhất 4 người bị thương. Một trong số họ bị viên đạn găm vào ngực và đang trong tình trạng nguy cấp.

Máu lại đổ ở miền Đông Ukraine 6

Đám đông tập trung tại căn cứ Bộ Nội vụ thuộc thành phố Mariupol

Một số phương tiện truyền thông địa phương cho biết những người biểu tình được trang bị vũ khí và họ đã sử dụng vũ khí đó trong khi đụng độ.Truyền thông cũng cho biết đã có vài viên đạn đi lạc vào khu dân cư, phá vỡ cửa sổ một ngôi nhà và đường ông dẫn gas.

Đám đông đã rút lui khỏi căn cứ sau khi xảy ra nổ súng và di tản sang các khu vực xung quanh, chỉ lác đác vài tiếng súng được nghe thấy gần một bệnh viện địa phương.

Vẫn chưa có con số báo cáo chính xác cuối cùng về số người thương vong ngoài 4 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương như truyền thông đã đưa trước đó.

Lực lượng an ninh Ukraine và cảnh sát Mariupol đã phối hợp thực hiện một hoạt động chung vào lúc 1h sáng (giờ địa phương) và bắt giữ 10 người.
Người dân địa phương cho biết đã có máy bay quân sự xuất hiện trên bầu trời.

Máu lại đổ ở miền Đông Ukraine 7

Người biểu tình chiếm tòa nhà hội đồng thành phố Mariupol hôm 13/4

Mariupol, thành phố lớn thứ 10 Ukraine với dân số khoảng 480.000, nằm ở bờ biển phía nam của tình Donestk, nơi đang chứng kiền làn sóng biểu tình mạnh mẽ đòi ly khai với Kiev.

Donetsk đã bị kiểm soát chặt chẽ bởi những người biểu tình từ tuần trước sau khi họ chiếm đóng một số tòa nhà chính quyền tại nhiều thành phố và thị trấn trong khu vực.

Chính phủ mới Kiev đã cho triển khai một "hoạt động chống khủng bố" toàn diện với sự tham gia của các đơn vị quân sự liên quan nhằm trấn áp các cuộc biểu tình tại phía Đông nhưng đến nay vẫn chưa đạt được kết quả nào đáng kể.

 

Yên Yên (Theo RT)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục