Máy bay Airbus đâm cột điện cao thế, 25 người nhập viện

Sáng 29/3, chiếc máy bay Airbus A320 của Canada Airlines chở 137 người, bay từ thành phố Toronto tới sân bay Halifax Stanfield ở Nova Scotia đã trượt khỏi đường băng và đâm vào cột điện cao thế.

Sáng 29/3, chiếc máy bay Airbus A320 của Canada Airlines chở 137 người, bay từ thành phố Toronto tới sân bay Halifax Stanfield ở Nova Scotia đã trượt khỏi đường băng và đâm vào cột điện cao thế.


 

Tin tức từ BBC cho biết, chuyến bay mang số hiệu AC624 chở 132 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn, bay từ thành phố Toronto tới sân bay quốc tế Halifax Stanfield, Nova Scotia, trong lúc cố hạ cánh giữa điều kiện thời tiết xấu, tuyết rơi dày đã đâm vào một cột điện cao thế tại sân bay.

Máy bay Airbus đâm cột điện cao thế, 25 người nhập viện 4

Hiện trường vụ việc tại sân bay Halifax Stanfield, Nova Scotia, Canada.

Sự cố này khiến khu vực sân bay mất điện và các nhà chức trách đã cho đóng cửa sân bay để tránh xảy ra một tai nạn tương tự.

Phi cơ gặp nạn thuộc dòng Airbus A320, giống máy bay của hãng Germanwings rơi xuống vùng núi Alps, Pháp, hôm 24/3.

"Tất cả mọi người đã rời máy bay an toàn và không ai bị thương nặng. Chúng tôi đưa 25 người tới bệnh viện bởi những vết thương nhỏ",  hãng Air Canada đã xác nhận sự cố trên tài khoản Twitter.

Máy bay Airbus đâm cột điện cao thế, 25 người nhập viện 5

Tình trạng báo động tại sân bay Halifax sau sự cố.

Treasure Addis-Mills, một hành khách trên chuyến bay cho biết, thời tiết xấu khiến tầm nhìn hạn chế. Máy bay đi vòng một đoạn và gặp nạn. Một vài người chảy máu ở mặt. Hành khách mắc kẹt trên máy bay khá lâu trước khi xuống đường băng phủ đầy tuyết và đi tới nhà chờ.

Rất nhiều chuyến bay tới sân bay quốc tế Halifax (Canada) đã bị hoãn.

Máy bay Airbus đâm cột điện cao thế, 25 người nhập viện 6

Các hành khách của chuyến bay AC624 còn chưa hết bàng hoàng.

Theo thông tin từ Cơ quan khí tượng Canada, hiện tượng tuyết rơi dày có thể làm tầm nhìn giảm nghiêm trọng vào sáng nay.

 

Yên Yên (BBC)

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục