MH370 rơi nhanh chóng mặt trước khi chìm xuống Ấn Độ Dương

Máy bay mất tích của hãng Malaysia Airlines, MH370 đã mất năng lượng động cơ, lao xuống với tốc độ 6.096m/1 phút.

Máy bay mất tích của hãng Malaysia Airlines, MH370 đã mất năng lượng động cơ, lao xuống với tốc độ 6.096m/1 phút.

MH370 rơi nhanh chóng mặt trước khi chìm xuống Ấn Độ Dương 1

Đến nay, cuộc tìm kiếm MH370 vẫn chưa đem lại kết quả. Ảnh: Wikimedia

Tờ Dailymail đưa tin các nhà khoa học quốc phòng Australia sau khi phân tích các tín hiệu đã đưa ra kết luận MH370 có thể đã bị mất công suất động cơ trước khi rơi từ không trung xuống với tốc độ lên tới 20.000 feet/phút (6.096 m/phút) trong khi thông thường, một chiếc máy bay cố gắng hạ cánh hay hạ cánh gấp xuống biển với tốc độ chỉ khoảng 2.000 feet/phút.

Điều này đã làm dấy lên nghi ngờ về những phỏng đoán trước đó rằng máy bay đã đáp xuống biển nguyên vẹn trước khi phát nổ.

Đài Sputnik của Nga đưa tin các nhà khoa học đi tới kết luận rằng vụ tai nạn xảy ra vào lúc 8h19 theo giờ Australia, ngày 9/3/2014 sau khi máy bay cạn hết nhiên liệu và hai động cơ bốc cháy — "thoạt đầu là động cơ bên trái, và sau 15 phút thì cả động cơ bên phải".

Đại diện Cục An toàn Giao thông Australia (ATSB) Greg Hood cho biết dữ liệu phân tích về tín hiệu được hiểu là MH370 dường như đã rơi ở khu vực tìm kiếm rộng 120.000km2 vốn đang được giới chức Australia lùng sục.

Nếu theo giả định ban đầu, MH370 đã lượn tới một điểm hạ cánh cuối cùng thì máy bay có thể đã rơi xuống ngoài khu vực tìm kiếm hiện tại.

Máy bay MH370 chở 239 người biến mất khi đang trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh ngày 8/3/2014. Theo giả thiết, máy bay đã kết thúc hành trình tại nam Ấn Độ Dương

Một cuộc tìm kiếm quy mô rộng chưa từng có trong lịch sử đã được tiến hành song chưa mang lại kết quả. Mới đây, các nhà điều tra đã tìm thấy mô hình bay tại nhà cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah có lộ trình giống với MH370.

Bảo Linh (Dailymail)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục