Miền Bắc chuẩn bị đón gió mùa Đông Bắc gây mưa rét và mưa rào

Bộ phận không khí lạnh đang từ phía Bắc tràn xuống phía Nam, dự báo ngày 27/2 tới đây sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Bắc.

Theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, bộ phận không khí lạnh vào khoảng chiều tối và đêm mai 26/2 sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh thuộc khu vực Đông Bắc Bắc Bộ, gần sáng và ngày 27/02 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sau đó ảnh hưởng một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Miền Bắc chuẩn bị đón gió mùa Đông Bắc gây mưa rét và mưa rào 1
Miền Bắc chuẩn bị đón gió mùa Đông Bắc gây mưa rét và mưa rào

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều mai (26/02), ở các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa, mưa rào; từ gần sáng ngày 27/02, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa và mưa nhỏ. Ngày 27/02 ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ. Phía Tây Bắc Bộ, Nghệ An và Hà Tĩnh trời chuyển lạnh.

Từ đêm mai (26/02), gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3; ở phía Bắc vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m.  

>> Xem thêm: Dự báo thời tiết ngày và đêm nay 25/2: Mưa rải rác ở Bắc Bộ, Nam Bộ không mưa

Riêng khu vực Hà Nội, đêm ngày 26/2 và ngày 27/02 có mưa và mưa nhỏ; ngày 27/2 trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ. 

Đây là đợt không khí lạnh muộn nên cường độ cũng như sức ảnh hưởng không giống như các đợt lạnh trong năm vì vậy sẽ không xảy ra các hiện tượng thời tiết cực đoan. Tuy nhiên, người dân vẫn cần nắm bắt tình hình để kịp thời ứng phó.

Thông tin về đợt không khí lạnh sẽ liên tục được cập nhật!

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục