Mỹ kêu gọi Trung Nga góp sức "trừng trị" Kim Jong-un

Washington vừa lên tiếng thúc giục Bắc Kinh và Moscow tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với Bình Nhưỡng sau khi nước này liên tục phóng 2 tên lửa đạn đạo về phía vùng biển Nhật Bản hôm 3/8, bất chấp sự phản đối từ quốc tế và đe dọa an ninh thế giới.

Washington vừa lên tiếng thúc giục Bắc Kinh và Moscow tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với Bình Nhưỡng sau khi nước này liên tục phóng 2 tên lửa đạn đạo về phía vùng biển Nhật Bản hôm 3/8, bất chấp sự phản đối từ quốc tế và đe dọa an ninh thế giới.

Trong buổi họp báo, người phát ngôn Nhà Trắng-Josh Earnest cho biết, Mỹ sẽ có những hành động phản đối mạnh mẽ hơn với những hành vi gây bất ổn của Triều Tiên, và Washington cũng cần thêm sự đoàn kết của công đồng quốc tế. Ông cũng cho biết, Washington sẽ tiếp tục thảo luận với những đối tác của mình tại Liên Hợp Quốc, trong đó có Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Nga.

Ông Earnest chia sẻ, Mỹ muốn Bình Nhưỡng cảm thấy áp lực hơn nữa, và cần sự ủng hộ và hợp tác của cả Bắc Kinh và Moscow.

Hôm 3/8 vừa qua, Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm trung ra phía vùng biển Nhật Bản, 1 trong 2 quả tên lửa đã phát nổ ngay sau khi rời khỏi bệ phóng, tên lửa còn lại bay được khoảng 1.000 km trước khi rơi vào vùng đặc quyền kinh tế Nhật Bản.

Mỹ kêu gọi Trung Nga góp sức 'trừng trị' Kim Jong-un 2

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un liên tiếp cho thử tên lửa, bất chấp các lệnh trừng phạt của quốc tế.

Ngay trong ngày 3/8, Liên Hợp Quốc đã phải họp khẩn và yêu cầu 2 nước thành viên là Mỹ và Nhật Bản đánh giá vụ việc trên.

Triều Tiên liên tục phóng thử các tên lửa và thử hạt nhân từ  hồi đầu năm 2016 đến nay, bất chấp lệnh trừng phạt của Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc hồi tháng 3/2016.
 
Trong một diễn biến có liên quan, cũng trong ngày 3/8, truyền thông Triều Tiên vừa "khoe" thông tin, các nhà khoa học ưu tú nước này đã xây dựng tòa nhà 70 tầng trong thời gian kỳ tích-74 ngày.

Trang tin Maeari của Triều Tiên tiết lộ, công trình 70 tầng nói trên được xây dựng tại "phố khoa học" Đại lộ Rạng Đông-Ryomyong Street. Ryomyong là một đại lộ với nhiều tòa nhà chọc trời ở thủ đô Bình Nhưỡng. Đây cũng là công trình dành cho các nhà khoa học tương lai của Bình Nhưỡng-những người làm nên "giấc mơ hạt nhân" của nước này.

Tuy nhiên, theo nguồn tin của hãng UPI (Mỹ), Triều Tiên đã cho công nhân dùng thuốc kích thích, thậm chí là cung cấp thuốc phiện để đẩy nhanh tốc độ thi công mới có thể hoàn thành tòa nhà 70 tầng chỉ trong 74 ngày.

Nghiêm Thu (tổng hợp)
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục