Trong đoạn clip, nam đầu bếp dùng dao cắt 2 đầu trên và dưới của quả bưởi, sau đó cắt nhẹ một nhát vào phần thân quả và tiến hành dùng tay để tách. Để tách bưởi dễ dàng hơn, đầu bếp này sử dụng dao để loại bỏ bớt phần lõi màu trắng.
Chỉ mất vài phút, với vài thao tác đơn giản nam đầu bếp đã cho thành phẩm quả bưởi được chia thành từng múi trông khá đẹp mắt, trong khi phần vỏ thì vẫn được giữ nguyên.
Tuy nhiên, nhiều người nhận xét, cách gọt bưởi này vừa lãng phí phần thịt quả đã cắt đi ở 2 đầu, vừa khó bốc ăn hơn cách truyền thống.
Bưởi là loại trái cây cung cấp khá nhiều vitamin và khoáng chất cho tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu gọt bưởi không đúng phương pháp bạn sẽ làm bưởi bị đắng lại nhìn không bắt mắt.