Tin mới

Nam đầu bếp chỉ cách gọt bưởi đúng chuẩn nhà hàng vừa sang trọng, vừa bắt mắt

Thứ năm, 18/03/2021, 16:56 (GMT+7)

Chỉ mất vài phút với vài thao tác đơn giản, nam đầu bếp đã khiến quả bưởi được chia thành từng múi trông khá đẹp mắt, trong khi phần vỏ thì vẫn được giữ nguyên.

Trong đoạn clip, nam đầu bếp dùng dao cắt 2 đầu trên và dưới của quả bưởi, sau đó cắt nhẹ một nhát vào phần thân quả và tiến hành dùng tay để tách. Để tách bưởi dễ dàng hơn, đầu bếp này sử dụng dao để loại bỏ bớt phần lõi màu trắng.

Cách gọt bưởi này khá phù hợp đối với môi trường nhà hàng, nơi cần nhanh và sự decor sang trọng. Ảnh cắt clip
Cách gọt bưởi này khá phù hợp đối với môi trường nhà hàng, nơi cần nhanh và sự decor sang trọng. Ảnh cắt clip

Chỉ mất vài phút, với vài thao tác đơn giản nam đầu bếp đã cho thành phẩm quả bưởi được chia thành từng múi trông khá đẹp mắt, trong khi phần vỏ thì vẫn được giữ nguyên. 

'Đẹp thì đẹp thật nhưng ăn làm sao nhỉ? Chẳng lẽ lúc mang ra bàn thì thực khách tự dùng tay bóc từng múi ra ư?', một độc giả thắc mắc.
"Đẹp thì đẹp thật nhưng ăn làm sao nhỉ? Chẳng lẽ lúc mang ra bàn thì thực khách tự dùng tay bóc từng múi ra ư?", một độc giả thắc mắc.

Tuy nhiên, nhiều người nhận xét, cách gọt bưởi này vừa lãng phí phần thịt quả đã cắt đi ở 2 đầu, vừa khó bốc ăn hơn cách truyền thống. 

Cách gọt bưởi kiểu bổ cau mà nhiều người hay làm. Ảnh: FB
Cách gọt bưởi kiểu bổ cau mà nhiều người hay làm. Ảnh: FB
Gọt kiểu cắt đôi vỏ trái bưởi nhìn khá độc đáo và tiện ích vì đỡ phải dùng đĩa.
Gọt kiểu cắt đôi vỏ trái bưởi nhìn khá độc đáo và tiện ích vì đỡ phải dùng đĩa.

Bưởi là loại trái cây cung cấp khá nhiều vitamin và khoáng chất cho tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu gọt bưởi không đúng phương pháp bạn sẽ làm bưởi bị đắng lại nhìn không bắt mắt.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news