Tin mới

Cách làm chè khúc bạch kết hợp với trái cây tươi ăn giải ngấy ngày Tết

Thứ sáu, 12/01/2024, 16:03 (GMT+7)

Từng làm mưa làm gió trong giới trẻ chè khúc bạch vẫn luôn là món tráng miệng dễ chịu bởi độ mịn mượt, mát lịm lại dẻo thơm của khúc bạch. Món ăn này thích hợp để ăn giải ngấy trong ngày Tết này.

Nguyên liệu làm Chè khúc bạch dùng gelatinCho 2 người

- Sữa tươi 300 ml 

- Gelatin 21 gr

- Đường 60 gr 

- Kem sữa béo 300 ml

- Vani 10 ml 

- Sốt việt quất 15 ml 

- Hoa đậu biếc 2 gr

-  Nước ấm 45 ml 

- Matcha 3 gr

-  Đường phèn 50 gr

-  Nước vải hộp 200 ml 

- Hạnh nhân 1 ít

Dụng cụ thực hiện

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn chè khúc bạch
Nguyên liệu món ăn chè khúc bạch

Cách chế biến Chè khúc bạch dùng gelatin

Nấu khúc bạch

Bạn chuẩn bị 1 cái nồi, cho vào 300ml sữa tươi, 21gr gelatin ngâm nở trong 30 phút, sau đó bạn khuấy đều.

Tiếp theo, cho vào 60gr đường cát trắng, 300ml kem sữa béo vào tô rồi tiếp tục khuấy đều.

Kế tiếp, bạn chia đều ra 3 tô để mix vị, tô đầu tiên bạn cho 10ml vani. Tô thứ 2 cho 15ml sốt việt quất, 2gr hoa đậu biếc, 15ml nước ấm. Tô thứ 3 cho 3gr matcha, 30ml nước ấm. Cuối cùng cho 3 tô vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng.

Bước 1 Nấu khúc bạch Chè khúc bạch dùng gelatin
Bước 1 Nấu khúc bạch Chè khúc bạch dùng gelatin
Bước 1 Nấu khúc bạch Chè khúc bạch dùng gelatin
Bước 1 Nấu khúc bạch Chè khúc bạch dùng gelatin
Bước 1 Nấu khúc bạch Chè khúc bạch dùng gelatin
Bước 1 Nấu khúc bạch Chè khúc bạch dùng gelatin
Bước 1 Nấu khúc bạch Chè khúc bạch dùng gelatin
Bước 1 Nấu khúc bạch Chè khúc bạch dùng gelatin

Làm nước đường

Bạn cho 800ml nước vào nồi, nấu cho đến khi nước sôi thì cho 50gr đường phèn rồi khuấy cho đường tan hết. Tiếp theo, cho 200ml nước vải hộp vào nồi khuấy thêm khoảng 20 giây rồi tắt bếp.

Bước 2 Làm nước đường Chè khúc bạch dùng gelatin
Bước 2 Làm nước đường Chè khúc bạch dùng gelatin
Bước 2 Làm nước đường Chè khúc bạch dùng gelatin
Bước 2 Làm nước đường Chè khúc bạch dùng gelatin

Thành phẩm: Bạn cắt khúc bạch thành những miếng vừa ăn cho vào chén, thêm loại trái cây mà bạn yêu thích, 1 ít hạnh nhân, cuối cùng cho nước đường và đá vào rồi thưởng thức.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được khúc bạch mềm, dẻo nhẹ, vị chè thì ngọt thanh kết hợp với trái cây sẽ làm cho món chè thêm phần hấp dẫn hơn.

Bước 3 Thành phẩm Chè khúc bạch dùng gelatin
Bước 3 Thành phẩm Chè khúc bạch dùng gelatin
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news