Nga chặn chức năng quân sự của các trạm GPS Mỹ

(Tinmoi.vn) Phó thủ tướng Nga Dmitry Rogozin  xác nhận Nga đã bắt đầu chặn các chức năng quân sự của Hệ thống định vị toàn cầu GPS có trụ sở tại nước này.

(Tinmoi.vn) Phó thủ tướng Nga Dmitry Rogozin  xác nhận Nga đã bắt đầu chặn các chức năng quân sự của Hệ thống định vị toàn cầu GPS có trụ sở tại nước này.

Nga chặn chức năng quân sự của các trạm GPS Mỹ 5


Theo tin tức từ Tân Hoa Xã, động thái này được đưa ra khi Moscow đang tìm cách thúc đẩy các cuộc đàm phán về việc lắp đặt các trạm Glonass tại Mỹ.

Trong một bài đăng trên Twitter, ông Rogozin viết: “Chúng tôi đã tính toán và thực hiện các biện pháp để ngăn việc sử dụng các trạm này vào mục đích quân sự. Bây giờ chúng nằm hoàn toàn trong sự kiểm soát của chúng tôi”.  

Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga, Roscosmos, khẳng định rằng các biện pháp sẽ được thực hiện từ ngày hôm qua.

Ông Rogozin cũng cho biết, Moscow đã bắt đầu các cuộc đàm phán với Mỹ về việc triển khai các trạm Glonass trên lãnh thổ Mỹ. Các cuộc đàm phán dự kiến ​​sẽ kéo dài đến ngày 31/8 và "quyết định mới sẽ được thực hiện" sau đó.

Nga sẽ chặn hoạt động của các trạm GPS vào ngày 1/6 và có thể bắt đầu tháo dỡ chúng từ 1/9 như một biện pháp trừng lại việc Washington chống lại Nga và từ chối để Nga lắp đặt các trạm Glonass trên lãnh thổ Mỹ, ông Rogozin cảnh báo.

Được biết các trạm Glonass tương đương với GPS ở Nga, được thiết kế để sử dụng cho cả quân sự lẫn dân sự. 

Bảo Linh 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục