Nga điều thêm chiến hạm tới Syria

Nga hôm nay thông báo vừa điều thêm một chiến hạm tới vùng biển Địa Trung Hải với mục đích "tiêu diệt IS ở Syria", đây sẽ là chiến hạm thứ 3 của Nga tại vùng biển này.

Nga hôm nay thông báo vừa điều thêm một chiến hạm tới vùng biển Địa Trung Hải với mục đích "tiêu diệt IS ở Syria", đây sẽ là chiến hạm thứ 3 của Nga tại vùng biển này.

Hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga  tại Sevastopol thông báo tàu hộ tống Mirage của lực lượng này đang trên đường tới biển Địa Trung Hải để hỗ trợ chiến dịch chống phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria, theo RT.

Nhiệm vụ chính của tàu Mirage là bảo vệ liên lạc trên biển và hộ tống. Với các bệ phóng tên lửa hành trình Malakhit và hệ thống phòng không Osa-M cùng pháo, tàu cũng có thể tấn công các phương tiện di chuyển trên vùng ven biển.

Nga điều thêm chiến hạm tới Syria 1

Chiến hạm Mirage của Nga. Ảnh: Sputnik

Phát ngôn viên của Hạm đội Biển Đen Nikolay Voskresensky thông báo: "Theo kế hoạch, tàu hộ tống Mirage sẽ di chuyển qua Biển Đen và vào vùng biển Địa Trung Hải. Tàu sẽ gia nhập lực lượng hải quân thường trực của quân đội Nga tại khu vực này”.

Thông tin tàu khu trục Mirage tới Địa Trung Hải được đưa ra một ngày sau khi Hải quân Nga thông báo hai chiến hạm khác của nước này là Serpukhov và Zeleny Dol đã gia nhập lực lượng trên biển của Moscow ở Syria.

Hồi tháng 9, Hải quân Nga thông báo tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov cũng sẽ tham gia lực lược lượng hải quân Nga tại phía đông Địa Trung Hải và tàu này dự kiến sẽ có mặt tại đây vào giữa tháng 10.

Việc Nga điều thêm tàu chiến tới Syria gây thêm nhiều lo ngại cho Mỹ trong bối cảnh thỏa thuận ngừng bắn của Nga-Mỹ tại Syria đã đổ vỡ và lực lượng chính phủ Syria dưới sự hỗ trợ của không quân Nga đang đẩy mạnh đà tấn công vào các nhóm phiến quân nổi dậy khác.

Quý Vũ

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục