Nga lên tiếng về nguy cơ đối đầu quân sự với Mỹ ở Syria

Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Thượng viện Nga hôm nay (10/4) đã lên tiếng về khả năng xảy ra nguy cơ đối đầu quân sự với Mỹ sau khi Washington trút mưa tên lửa vào căn cứ không quân Syria.

Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Thượng viện Nga hôm nay (10/4) đã lên tiếng về khả năng xảy ra nguy cơ đối đầu quân sự với Mỹ sau khi Washington trút mưa tên lửa vào căn cứ không quân Syria.

Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Thượng viện Nga, Thượng nghị sĩ Victor Ozerov nói với Sputnik rằng, các tàu và lực lượng Không quân Nga được giao nhiệm vụ hỗ trợ nỗ lực chống khủng bố của chính phủ Syria, chứ không phải đối đầu với quân đội Mỹ tại đây.

"Nga sẽ không tới đó để thực hiện các hoạt động vũ trang chống Mỹ, nhiệm vụ của chúng tôi là hỗ trợ các lực lượng vũ trang Syria trong cuộc chiến chống khủng bố", ông Ozerov cho biết.

Nga lên tiếng về nguy cơ đối đầu quân sự với Mỹ ở Syria 1

Tàu khu trục Đô đốc Grigorovich phóng tên lửa Kalibr nhằm vào các mục tiêu khủng bố ở Syria. Ảnh: Sputnik

Quan chức này cũng không quên nhấn mạnh rằng Nga sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ ở Syria.

Liên quan tới việc Hải quân Nga ngày 7/4 đã điều tàu khu trục Đô đốc Grigorovich tới phía đông Địa Trung Hải ngay sau khi Mỹ tấn công căn cứ không quân Shayrat của Syria, ông Ozerov cho biết đây là kế hoạch đã được chuẩn bị từ trước và không liên quan tới cuộc tấn công gây bất ngờ của Washington.

"Bạn không thể triển khai một con tàu như vậy chỉ trong một ngày. Việc (điều tàu) luân phiên này đã được lên kế hoạch từ trước", ông Ozerov nói.

Tổng thống Nga Putin gọi việc Mỹ phóng 59 tên lửa vào căn cứ Syria là "vi phạm luật pháp quốc tế" và là "hành động khiêu khích nhằm vào một quốc gia có chủ quyền". Điện Kremlin nhấn mạnh rằng động thái này có thể hủy hoại nghiêm trọng quan hệ song phương Nga - Mỹ.

[mecloud]qyT7slIzVz[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục