Nga tung video chứng minh Su-24 không xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố một đoạn video cho thấy chiến đấu cơ Su-24 vẫn đang ở trong không phận Syria trước khi bị chiến đấu cơ F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ.

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố một đoạn video cho thấy chiến đấu cơ Su-24 vẫn đang ở trong không phận Syria trước khi bị chiến đấu cơ F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ.

Trong đoạn video của Bộ Quốc phòng Nga, chiếc Su-24 không vào Thổ Nhĩ Kỳ và bị tấn công khi đang vận động trên bầu trời Syria.

Bộ Tổng tham mưu Nga cho biết radar sân bay tại căn cứ Hmeymim cho thấy chính chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ mới thực sự vào không phận Syria khi tấn công máy bay Nga.

Video chứng minh Su-24 không xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ:

[mecloud]mjojj8I7tF[/mecloud]

Theo tin tức Russia Today, video của Nga được tung ra nhằm phản bác tuyên bố trước đó của Ankara rằng máy bay Nga đã xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ trong 17 giây.

Tuy nhiên, theo hãng thông tấn Sputnik, một bức thư bị rò rỉ của đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ gửi lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cho rằng máy bay Nga đã vào không phận nước này trong 17 giây.

Hôm 24/11, các chiến đấu cơ F-16 Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn rơi máy bay tấn công ném bom Su-24M của Nga tham gia không kích IS tại Syria. Một trong hai phi công được Nga xác định đã thiệt mạng, sau khi thoát khỏi máy bay nhưng bị các đơn vị lực lượng nổi dậy bắn từ mặt đất.

Nga tung video chứng minh Su-24 không xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ 2

Chiến đấu cơ Su-24 của Nga nổ tung sau khi bị bắn trúng. Ảnh: Sputnik

Tổng thống Nga Vladimir Putin mô tả sự việc là "cú đâm sau lưng, do những kẻ đồng loã với khủng bố thực hiện" chống lại nước này.

“Phải chăng là Thổ Nhĩ Kỳ muốn NATO phục vụ nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo? Tôi hiểu rằng mọi quốc gia đều có lợi ích khu vực riêng, và chúng tôi luôn tôn trọng họ. Nhưng chúng tôi sẽ không bao giờ dung thứ những tội ác như những gì đã xảy ra hôm nay” - ông Putin nhấn mạnh.

Xem thêm video chiến đấu cơ Nga nổ tung sau khi bị bắn trúng:

[mecloud]kuU4TpXxDU[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục