Ngân hàng Trung Quốc bị tố cáo rửa tiền giúp Triều Tiên

Hôm qua 29/6, Mỹ bất ngờ áp đặt lệnh trừng phạt với một ngân hàng của Trung Quốc sau khi cáo buộc ngân hàng này rửa tiền giúp các tổ chức của Bình Nhưỡng.

Hôm qua 29/6, Mỹ bất ngờ áp đặt lệnh trừng phạt với một ngân hàng của Trung Quốc sau khi cáo buộc ngân hàng này rửa tiền giúp các tổ chức của Bình Nhưỡng.

Bộ Ngân khố Mỹ hôm qua thông báo sẽ cắt mọi hoạt động giao dịch của Ngân hàng Đan Đông, với lý do được đưa ra là "có liên quan tới các hoạt động tài chính bất hợp pháp của Triều Tiên".

Ngân hàng Trung Quốc bị tố cáo rửa tiền giúp Triều Tiên 1

Bộ trưởng Ngân khố Steven Mnuchin. Ảnh: Reuters.

 

Thông báo nêu rõ, "ngân hàng Đan Đông được xác định là ngân hàng có liên quan đến rửa tiền, tạo điều kiện giao dịch cho các công ty có dính dáng đến chương trình vũ khí hủy diệt và tên lửa của Triều Tiên".

Một công ty vận chuyển của Trung Quốc và hai công dân nước này cũng bị Bộ Ngân khố Mỹ trừng phạt vì bị tình nghi có liên quan đến các hoạt động của Bình Nhưỡng.

Bộ Ngân khố khẳng định lệnh trừng phạt không nhằm vào chính phủ Trung Quốc. Tuy nhiên, động thái này có thể khiến Bắc Kinh tức giận bởi Washington từng nhiều lần chỉ trích Trung Quốc trong việc giải quyết vấn đề Triều Tiên.

Lệnh trừng phạt của Mỹ được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đang thăm chính thức Mỹ. Triều Tiên là chủ đề nóng trong cuộc gặp giữa ông Moon và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Nghiêm Thu (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục