Tổng thống Philippines cũng bị kiểm tra an ninh khi đi máy bay

Tân Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cũng phải đi qua máy quét X-quang và dò kim loại ở sân bay Manila như những hành khách thông thường khác khi ông bay về quê nhà là thành phố Davao hôm 7/7.

Tân Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cũng phải đi qua máy quét X-quang và dò kim loại ở sân bay Manila như những hành khách thông thường khác khi ông bay về quê nhà là thành phố Davao hôm 7/7.

Theo ABS News, một đoạn video do nhân viên truyền thông của tổng thống đăng tải cho thấy ông Duterte mặc một chiếc sơ mi màu nâu, cúc áo trên để hở và tay áo xắn cao, giơ hai tay vẫy chào mọi người khi bước vào khu vực khởi hành của sân bay quốc tế Ninoy Aquino.

Tổng thống Philippines cũng bị kiểm tra an ninh khi đi máy bay 1

Tổng thống Philippines cũng phải kiểm tra an ninh như những hành khách thông thường khác. Ảnh: ABS News

Theo Bộ trưởng Truyền thông Martin Andanar, tổng thống cũng trải qua kiểm tra an ninh tại sân bay như những hành khách thông thường khác. Ông Duterte quyết định lấy mình làm ví dụ để cho các quan chức khác tránh xa việc được đối xử ưu đãi như những khách VIP tại sân bay.

"Đúng thế, Tổng thống Rody Duterte thực hiện đúng như những gì ông ấy nói. Ông ấy là điển hình cho một công chức tốt", ông Andanar nói.

Đoạn video cũng cho thấy những hành khách khác trong sân bay bắt tay và chụp ảnh với tổng thống khi ông bước vào cửa lên máy bay trong sự hộ tống của các nhân viên an ninh.

Tổng thống Philippines cũng bị kiểm tra an ninh khi đi máy bay 3

Ông Duterte ngồi ở hàng ghế 3 hàng trước tiên trên máy bay. Ảnh

Tổng thống Duterte sau đó ngồi ở ghế bên cửa sổ của một hàng ghế ba chỗ ngồi ở phía trước trong khoang phổ thông của chuyến bay PR1825 thuộc hãng hàng không Philippine Airlines.

Được biết, ông Duterte đến Davao để tham dự lễ hội Hari Raya vào tối 8/7.

Lê Huyền (ABS News)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục