Người Đức ủng hộ Crimea sáp nhập Nga

(Tinmoi.vn) Một cuộc thăm dò ý kiến ​​mới đây của Trung tâm nghiên cứu TNS, Nga đã tiết lộ rằng phần lớn người Đức thừa nhận sự sáp nhập của Crimea vào Nga, đồng thời, nhiều người trong số họ cũng xem phản ứng của phương Tây là phù hợp.

(Tinmoi.vn) Một cuộc thăm dò ý kiến ​​mới đây của Trung tâm nghiên cứu TNS, Nga đã tiết lộ rằng phần lớn người Đức thừa nhận sự sáp nhập của Crimea vào Nga, đồng thời, nhiều người trong số họ cũng xem phản ứng của phương Tây là phù hợp.

Clip Nữ công tố viên xinh đẹp của Crimea

 

Theo 54% số người Đức được hỏi cho rằng phương Tây nên thừa nhận việc sáp nhập của Crimea là chuyện đã rồi.

Trong khi đó, 55% những người được hỏi nói rằng họ đồng ý ở một mức độ nhất định về quan điểm củaTổng thống Nga Vladimir Putin xem Ukraina, đặc biệt bán đảo Crimean, là khu vực ảnh hưởng của Nga .

Đồng thời, 60% số người được hỏi nói rằng họ tin phản ứng của phương Tây với hành động của Nga là phù hợp.

Ngược lại , một 34% trả lời rằng việc áp dụng các biện pháp trừng phạt của Mỹ và EU là "quá mức".

Người Đức ủng hộ Crimea sáp nhập Nga 6

Người dân tung cờ Crimea tại quảng trường Lê - ninhôm 18/3

Trong khi đó, một cuộc thăm dò dư luận khác được tiến hành ở Anh cũng cho kết quả khả quan đối với Nga. Theo đó, phần lớn người Anh có cái nhìn tích cực đối với Nga hơn Liên minh châu Âu.

Hôm 16/3, Crimea đã tổ chức trưng cầu dân ý với hơn 96 phần trăm cử tri bỏ phiếu ủng hộ nước cộng hòa tự trị trở thành một phần lãnh thổ của Nga .

Ngày 21/3, Crimea và thành phố Sevastopol đã chính thức được chấp nhận vào Liên bang Nga thông qua việc Tổng thống Putin ký sắc lệnh hoàn thiện.

Trước đó, các nhà lập pháp Nga phê chuẩn điều ước quốc tế với Crimea và thành phố Sevastopol, mà hai bên đã ký kết tại điện Kremlin vào ngày 18/3.

Sự tái sáp nhập của Crimea đã được khởi điểm bởi một cuộc đảo chính vũ trang ở Kiev khiến Tổng thống Ukraina Viktor Yanukovich bị lật đổ, gây ra những lo ngại rằng tình trạng bất ổn và bạo lực cực hữu có thể lan sang phía Đông và phía Nam.

Phần lớn dân số ở Crimea là người Nga và các dân tộc người nói tiếng Nga . Năm 1954, nhà lãnh đạo Liên Xô Nikita Khrushchev đã đưa ra một quyết định gây tranh cãi khi chuyển bán đảo Crimea cho Ukraine.

Sau sự tan rã của Liên bang Xô viết , "món quà" của Khrushchev đã bị người Nga chỉ trích rộng rãi, bao gồm phần lớn những người sống tại Cộng hòa tự trị Crimea .

L.H (Theo RT)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục