Nga bắt đầu cấp hộ chiếu cho người dân Crimea

(Tinmoi.vn) Lãnh đạo Cơ quan Di trú Liên bang Nga (FMS) cho biết nước này đã bắt đầu phát hành hộ chiếu cho người dân Crimea theo đúng hiệp ước đã được kí kết giữa hai bên.

(Tinmoi.vn) Lãnh đạo Cơ quan Di trú Liên bang Nga (FMS) cho biết nước này đã bắt đầu phát hành hộ chiếu cho người dân Crimea theo đúng hiệp ước đã được kí kết giữa hai bên.

Clip Nữ công tố viên xinh đẹp của Crimea

 

Nga bắt đầu cấp hộ chiếu cho người dân Crimea 6

Nga chính thức cấp hộ chiếu cho người dân Crimea bắt đầu từ hôm nay

Ông Konstantin Romodanovsky, lãnh đạo Cơ quan di trú cho biết " Hiệp ước đã được kí kết và bắt đầu có hiệu lực từ ngày hôm qua (19/3). Tất cả cư dân Crimea đã liên lạc với FMS sẽ nhận được hộ chiếu. Các công việc đã được triển khai và một số hộ chiếu sẽ được ban hành ngay trong ngày hôm nay".

Mặc dù không nói rõ đã có bao nhiêu người nộp đơn xin cấp hộ chiếu, song ông Romodanovsky bày tỏ tin tưởng số người yêu cầu sẽ tăng lên mỗi ngày.

Ông Konstantin Romodanovsky cho biết Nga đang bị  ảnh hưởng bởi "thảm họa nhân đạo" ở Ukraine.

"Số lượng người già và trẻ em vào Nga đã tăng gấp đôi, bên cạnh đó, số người Ukraine vượt biên vào nước Nga với mục đích không rõ ràng cũng đang tăng lên. Điều này khiến chúng tôi rất lo ngại", ông nói thêm.

Ông cũng lưu ý rằng, FMS đã chia sẻ mối quan ngại về người tị nạn và tình hình nhân đạo ngày càng tồi tệ ở Ukraine với cao uy Liên Hợp quốc.

Hôm 19/3, Tổng thống Putin đã kí hiệp ước với các nhà lãnh đạo Crimea, chính thức đưa cộng hòa Crimea và thành phố Sevastopol trở thành một phần lãnh thổ của Nga.

L.H (Nguồn Chinadaily)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục