Tin mới

Người Nga coi ông Putin là niềm tự hào đất nước

Thứ năm, 27/08/2015 10:07

Một cuộc khảo sát do Trung tâm nghiên cứu Romir tiến hành cho thấy người Nga coi Tổng thống Vladimir Putin là biểu tượng tự hào chính của đất nước.

Một cuộc khảo sát do Trung tâm nghiên cứu Romir tiến hành cho thấy người Nga coi Tổng thống Vladimir Putin là biểu tượng tự hào chính của đất nước.

"Nếu 12 năm trước, 25% số thành viên được hỏi tuyên bố rằng người Nga chẳng có gì đáng tự hào và phương án trả lời này chiếm ưu thế, thì hôm nay những dòng đầu tiên trong bảng đánh giá tín nhiệm đã là hoàn toàn khác. Vị trí thứ nhất thực tế được phân chia giữa 'Tổng thống' và 'Nhân dân', với  tương ứng là 34% và 32% phiếu trả lời", thông báo trên trang web của Romir cho biết.

Vị trí thứ hai được những người tham gia điều tra dành cho "Truyền thống Nga" (25%) và "Tài nguyên thiên nhiên" (24%). 19% số người được hỏi đánh giá rằng niềm tự hào của nước Nga là "Thành tựu về vũ khí và thể thao".

Người Nga coi ông Putin là niềm tự hào đất nước 2

Người Nga coi Tổng thống Putin là niềm tự hào chính của đất nước.

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Nga trong tháng 7 đạt 87% và cao nhất là tháng 6 vừa qua với 89%, theo trung tâm bỏ phiếu Levada. Tỷ lệ ủng hộ ông Putin ở mức cao kỷ lục với 9 trên 10 người nói rằng họ có cái nhìn tích cực với tổng thống của mình.

Tỷ lệ này cũng cao bất thường so với sự tín nhiệm của người dân với các lãnh đạo khác trên thế giới. Chỉ có Thủ tướng Đức Angela Merkel có tỷ lệ ủng hộ gần bằng ông Putin, với 7 trên 10 người có thái độ tích cực với người đứng đầu chính phủ.

Lê Huyền (Sputnik)