Tin mới

Vụ Thương Tín – Trịnh Kim Chi: NS Mạc Can lên tiếng về lùm xùm tiền từ thiện

Thứ ba, 28/12/2021, 15:40 (GMT+7)

Vụ việc lùm xùm giữa Thương Tín – Trịnh Kim Chi vẫn chưa đi đến hồi kết, thu hút sự chú ý của nhiều người.

Vụ việc Thương Tín được NSƯT Trịnh Kim Chi quyên góp tiền Từ thiện và xảy ra bất đồng đến nay vẫn chưa kết thúc. Thậm chí Thương Tín còn đẩy sự việc lên cao hơn khi nhắc đến việc sẽ nhờ pháp luật làm rõ mọi chuyện.

Ảnh: internet
Ảnh: internet

Không chỉ Nghệ sĩ Thương Tín mà nhiều nghệ sĩ kì cựu khác của Việt Nam như diễn viên Hoàng Lan, Mạc Can... cũng nhiều lần được đồng nghiệp kêu gọi quyên góp, hỗ trợ cho cuộc sống khó khăn.

Mới đây, nghệ sĩ Mạc Can đã có chia sẻ về vấn đề nhận tiền từ thiện quyên góp sau khi vụ việc của NS Thương Tín – Trịnh Kim Chi ngày càng căng thẳng.

Ảnh: saostar
Ảnh: saostar

Nghệ sĩ Mạc Can cho biết: "Tôi thấy chuyện từ thiện cũng tốt nhưng phải xem người ta có thật thà, thực sự muốn giúp mình không. Tôi đủ sức xem xét chuyện đó, nếu người ta giúp đỡ mình trong lúc khó khăn thì hoan nghênh, nhưng nếu người đó không ổn thì xin lỗi tôi không dám nhận. Đến nay tôi chưa gặp nhiều trường hợp phải từ chối. Tôi thấy dù nhận từ thiện nhưng tự mình nuôi lấy mình thì tốt hơn".

MC Trấn Thành cùng các đồng nghiệp thân thiết là người giúp đỡ nghệ sĩ Mạc Can nhiều nhất khi ông ngã bệnh. Tuy nhiên ở tuổi 76, "Bác Ba Phi" của Đất Phương Nam vẫn luôn nỗ lực, cố gắng để tự lập, thậm chí còn tiếp tục nhận nhiều nhất có thể những chương trình truyền hình, phim ảnh, ngoài ra ông còn viết sách, làm ảo thuật, biên kịch.

Ảnh: saostar
Ảnh: saostar

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, nghệ sĩ Mạc Can cho biết: "Tôi cũng không cần thiết gì nhiều, hằng ngày chỉ ăn cơm thôi chứ không ăn gì đặc biệt hết. Tôi thấy cuộc sống của mình cũng bình thường vì quen với chuyện khó khăn rồi. Vừa rồi tôi có nhận dự án quay phim nhưng do dịch nên đang bị hoãn. Tôi đang tập đi lại để có thể đi quay phim được".

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news